Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Tự học bơi với 90 phút - Bơi tự do(P2)

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc cách tự học bơi trong vòng 90 phút luyện tập. Phần này dành cho các bác đã biết bơi ếch, muốn biết thêm kiểu bơi mới.

Khác với bơi ếch - tay trái và tay phải thực hiện động tác cùng lúc, đối xứng - bơi tự do sẽ có phân biệt tay phải, tay trái cũng như chân phải và chân trái.

Động tác bơi sải cũng chia ra 3 phần chính gồm : Động tác tay, động tác chân và thở nước, để tập bơi sải cần có dụng cụ hỗ trợ là một tấm phao tam giác.

Tự học bơi với 90 phút - Bơi tự do(bơi trườn sấp, bơi sải)

Bước 1 : Tập động tác chân (30phút)

Trong bơi sải thì vai trò chính của chân là giữ thăng bằng cho cơ thể, hãy đứng hai tay vịnh vào thành hồ nhún chân nhấc người nằm sấp lên mặt nước, duỗi các ngón chân ra phía sau và bắt đầu đung đưa hai bàn chân lên xuống, biên độ khoảng 15 đến 20cm, giữ động tác nhịp nhàng chậm rãi mỗi giây một lần cho một chu kỳ đan chéo hai bàn chân cho đến khi thấy cơ thể không còn bị chìm xuống là đã thành công (dự kiến trong 10 phút.)

Sau khi động tác vịnh thành hồ đã ổn định, cần chuyển sang phao tam giác, hai tay vịnh vào phao để thẳng phỉa trước nhún người nổi xấp để bắt đầu tập chân cho đi tới, hãy thực hiện trong thời gian 20 phút.

Lưu ý: khi tập chân đầu vẫn ngẩng cao hít thở bình thường. Ưu tiên dùng cơ đùi, ít dùng cơ bắp vế để đung đưa mục đích cho cơ đùi hỗ trợ tim vận chuyển máu tốt hơn, lưu ý này sẽ làm cho thể lực của bạn tăng lên đáng kể.

Bước 2 : Tập động tác tay kết hợp thở nước (30 phút)

Động tác tay trong bơi sải có vai trò chính làm cho cơ thể tiến tới. Để tập được động tác này người bơi chỉ cần nhớ nhịp tay, cụ thể như sau :

Chọn vị trí nước cạn khoảng ngang bụng, nhún chân chồm người lên mặt nước, nín thở đưa hai tay thẳng về phía trước thầm đếm một... hai, bắt đầu đung đưa chân......

Sau đó bắt đầu bằng tay phải trước, khép ngón tay và kéo về phía sau xong nhẹ nhàng vòng tay lên đặt ở vị trí thẳng phía trước như cũ ... đếm một .... chuyển sang tay trái khép ngón tay kéo nước về phía sau ngửa mặt lên xong cũng nhẹ nhàng vòng tay lên đặt ở vị trí thẳng như cũ.

Hãy nín thở tập trong thời gian (15 phút) cho đến khi cảm thấy cơ thể thăng bằng và đi thẳng tới khoảng 4 mét mỗi lần nín hơi vậy là đã thành công.

Lúc này sẽ kết hợp thêm động tác thở trong khi tập tay.

Động tác ngửa mặt lên để lấy hơi sẽ tùy vào mỗi người thuận tay nào. nếu quen tay trái thì ngửa mặt tay trái, nếu quen tay phải thì ngửa mặt tay phải đều được.

Trường hợp lấy hơi khi đang kéo nước bằng tay phải thì đầu hơi cúi nhìn ra phía sau đế tránh nước tràn lên mặt, lấy hơi nhanh bằng miệng, khi chuyển sang tay trái kéo thì nhìn thẳng xuống đáy hồ để quan sát và thở ra bằng mũi.

Lưu ý: không nên vòng tay lên quá cao khỏi mặt nước, chỉ cần chuyển tay là là trên mặt nước là đủ để tiết kiệm sức.

Hãy tập tay và thở trong 15 phút. Thời gian đầu nếu đập chân lên xuống chưa quen và bị chìm xuống thì vẫn có thể dùng cách đạp ếch để tập tay, khi quen rồi thì có thể chuyển sang đập chân lên xuống.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới