Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Đuối nước - Nguyên nhân gây tử vong ở trẻ

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Năm nào cũng vậy, cứ dịp học sinh nghỉ hè, nhiều địa phương trên cả nước lại liên tiếp xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tỷ lệ chết đuối ở Việt Nam cao gấp 10 lần so với các nước phát triển, hơn 50% các trường hợp chết đuối ở trẻ em xảy ra ở khu vực sông, hồ, biển.

Chết đuối là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn thương tích và tử vong ở trẻ em. Đây không chỉ là nỗi đau, mất mát của các gia đình có trẻ em bị tử vong, mà còn khiến toàn xã hội bức xúc, lo lắng.

Mới vào hè chưa lâu, cả nước đã xảy ra nhiều vụ học sinh chết đuối, trong đó có những vụ rất thương tâm. Gần đây nhất, ngày 28/5, 4 em nhỏ (trong đó có 2 chị em ruột) ở thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước rủ nhau xuống hồ thủy lợi Đắk Liên tắm nên bị chết đuối.

Trước đó, chiều 19/5, người dân tại tổ 13, khu phố Tân Ngọc (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện 4 học sinh từ 8 tuổi đến 14 tuổi chết bên rạch Suối Sao.

boi

Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 trong nhiều địa phương có tỷ lệ đuối nước ở trẻ em cao nhất cả nước. Chỉ tính trong 5 tháng vừa qua, toàn tỉnh Nghệ An có 17 trẻ em tử vong do đuối nước. Còn tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay có 9 em nhỏ thiệt mạng cũng cùng nguyên nhân.

Theo bà Phan Thị Mai Hương, Phó Trưởng phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh), do thời tiết nắng nóng, học sinh rủ nhau đi tắm ở các sông, suối, hồ, ao, bãi biển nên thường xuyên xảy ra các vụ chết đuối thương tâm. Đây không chỉ là nỗi đau, mất mát của các gia đình có trẻ em tử vong, mà còn là tổn thất đối với xã hội, để lại gánh nặng tâm lý cho người dân.

Mặc dù địa phương thường xuyên tuyên truyền và tổ chức lớp dạy bơi cho trẻ em nhưng do thiếu thốn cơ sở vật chất và không đảm bảo an toàn nên không có nhiều trẻ được tham gia các lớp học bơi.

Bà Phan Thị Mai Hương chia sẻ: “Bể bơi ở Hà Tĩnh rất ít. Ở trung tâm thành phố có một bể lớn, thị xã Hồng Lĩnh có một bể bơi của nhà trường. Còn lại, hầu như không có và để có một chỗ dạy bơi và học bơi cho trẻ em thì chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đang khắc phục bằng cách là ở những địa phương mà có nhiều ao hồ, sông, suối, biển mà có thể huy động lực lượng thanh niên và cộng tác viên làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em để họ mở các lớp dạy bơi cho trẻ. Tuy nhiên nhiều khi độ an toàn không đảm bảo thì cũng rất lo”.

Theo thống kê của Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), trung bình mỗi ngày, cả nước có 9 trẻ em bị chết đuối và tỷ lệ chết đuối trong dịp hè tăng đột biến.

tam-song

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ, chưa giám sát chặt chẽ con em mình, để trẻ tự do đi lại, trong khi các em lại thiếu những kỹ năng phòng chống đuối nước; nhiều trẻ em không biết bơi và rơi vào tình trạng có nguy cơ bị chết đuối bất cứ lúc nào.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ Chăm sóc trẻ em cho rằng, những vùng có nhiều sông, suối, ao, hồ... như đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ. Một trong những giải pháp được các ngành chức năng và địa phương triển khai từ năm 2011 đến nay là dạy bơi cho trẻ em. Tuy nhiên, việc dạy bơi cho trẻ em chưa được triển khai rộng rãi tại tất cả các địa phương.

Hiện mới có 35% trẻ em ở đồng bằng sông Cửu Long và 10% trẻ em khu vực đồng bằng sông Hồng biết bơi. Tại các vùng miền núi, tỷ lệ này còn thấp hơn nữa. Do đó, trẻ em cần phải được dạy bơi, làm quen với sông nước, học cách phòng ngừa và xử lý khi có nguy cơ bị đuối nước.

Ông Đặng Hoa Nam cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với các Bộ, ngành để xây dựng tiếp các chương trình phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Ở đó, chúng tôi đặt mạnh việc truyền thông, giáo dục kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho trẻ. Thứ hai nữa là xây dựng ngôi nhà an toàn cho trẻ, cộng đồng an toàn cho trẻ em để phòng ngừa tích cực hơn nữa tai nạn thương tích. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành thí điểm mô hình ngôi nhà an toàn và trường học an toàn tại 8 địa phương, trong đó có phòng ngừa đuối nước, đặc biệt là những địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao”.

Thực tế cho thấy, địa phương nào quan tâm đến việc dạy kỹ năng tự bảo vệ bản thân và tổ chức các khóa dạy bơi trước khi nghỉ hè cho trẻ, nơi đó ít xảy ra tai nạn thương tích cũng như những vụ chết đuối thương tâm. Tại tỉnh Hải Dương, việc dạy bơi cho học sinh tại các trường tiểu học và THCS được đánh giá khá tốt.

Cao Thị Hoàng Anh, học sinh lớp 8D, trường THCS Lê Quý Đôn, tỉnh Hải Dương cho biết: “Những năm gần đây, các trường hợp đuối nước xảy ra khá nhiều. Ở gần nhà cháu cũng có một em bị ngã xuống sông, may mắn em được mọi người cứu nhưng em đã phải nhập viện theo dõi mấy tuần liền để kiểm tra sức khỏe. Để có thể tự bảo vệ bản thân mình thì trước tiên phải tìm hiểu kỹ và tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, kỹ năng cần thiết để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra”.

Em Đinh Mai Anh, học sinh lớp 8D, trường THCS Lê Quý Đôn, tỉnh Hải Dương cho hay: “Ở lớp cháu thì hầu hết các bạn đều biết bơi vì ngay từ cấp 1, nhà trường đã tổ chức các buổi học bơi. Nhưng khi đi bể bơi hay đi tắm biển, chúng cháu vẫn có bố mẹ đi cùng để quản lý”.

Làm thế nào để trẻ em có được những ngày hè vui, khỏe sau một năm học tập căng thẳng?. Làm sao để không còn những vụ chết đuối thương tâm, đáng tiếc có thể xảy ra với các em? Gia đình, nhà trường, cộng đồng và chính quyền các địa phương cần quan tâm, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức, tổ chức nhiều lớp dạy bơi và vận động trẻ em tham gia học bơi tại các trường học và cộng đồng.

Nguồn: http://vovgiaothong.vn/xa-hoi/duoi-nuoc-nguyen-nhan-hang-dau-gay-thuong-tich-va-tu-vong-cho-tre/85247

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới