Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Phân tích tâm lý học viên khi tham gia học bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Để có thể học bơi một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất thì vấn đề tâm lý đóng một vai trò không nhỏ. Hãy cùng các chuyên gia bơi lội hàng đầu quốc gia của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming phân tích tâm lý học viên khi tham gia học bơi. Nắm rõ tâm lý học viên làm nền tảng cho cơ sở đưa ra những biện pháp dạy học bơi tốt nhất nâng cao hiệu quả cho khóa học.

IMG 1294

Phân tích tâm lý học viên khi tham gia học bơi

Tâm lý sợ nước của học viên khi tham gia học bơi

Người mới học bơi thường không biết khắc phục và lợi dụng các lực như: Lực nổi, lực cản và lực ép của nước. Đôi khi bể bơi chỉ có mực nước ngang thắt lưng hoặc ngang ngực mà học viên cũng không thể đứng vững được. Tâm lý sợ nước ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học bơi. Động lực trong bơi lội khác hẳn với các môn thể thao khác, điểm tựa trong khi bơi không cố định nên chỉ có thể lợi dụng sức chống đỡ của lực nổi, lực nâng, lực phản tác dụng của lực chống đỡ khi làm động tác hiệu lực để đẩy cơ thể về phía trước.
Trong môn thể thao bơi lội, tư thế thân người khi vận động cũng rất khác với các môn thể thao trên cạn. Khi bơi thân người có thể nằm sấp, ngang, ngửa hoặc nghiêng. Trong tư thế nằm ngang, sự kích thích của nước đối với cơ thể sẽ ảnh hưởng tới cảm giác và sự phân tích các cơ quan tiền đình làm cho cảm giác thăng bằng, phương hướng và vị trí bị ảnh hưởng gây khó khăn cho việc nắm bắt kỹ thuật bơi. Các kỹ năng trên cạn như đi, đứng, chạy, nhảy gần như không thể vận dụng được trong môi trường nước và việc đòi hỏi thay đổi tư thế trong khi bơi khá khó nên học bơi phải học từ đầu.

IMG 1300

Phân tích tâm lý học viên khi tham gia học bơi

Tâm lý hấp tấp, vội vàng khi học kỹ thuật thở nước

Việc thở trong môi trường nước với những học viên mới học bơi rất khó khăn vì họ sợ bị sặc nước, sợ nước vào tai, mắt, mũi…Trong môi trường nước, động tác thở khi bơi khác hẳn với động tác thở trên cạn. Khi bơi thường dùng miệng hít vào trên không và thở ra bằng cả mồm và mũi dưới nước. Giữa hít vào và thở ra có một giai đoạn nín thở khi úp mặt vào nước. Động tác thở phải phối hợp nhịp nhàng với các kỹ thuật của động tác tay và động tác chân. Kỹ thuật thở trong bơi là một khâu quan trọng và phức tạp hơn nhiều so với thở trong các môn thể thao khác trên cạn. Việc duy trì giữ được nhịp thở tốt sẽ giúp bơi nhanh hơn mà không bị mệt. Kỹ thuật thở chỉ được cải thiện khi rèn luyện bài bản thường xuyên và liên tục.
Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dạy học bơi, các HLV của trung tâm dạy học bơi Hà Nội dễ dàng nắm bắt tâm lý và phân loại học viên một cách dễ dàng. Trên cơ sở đó mỗi học viên sẽ được áp dụng một phương pháp dạy học bơi riêng biệt, phù hợp nhất. Liên hệ tới hotline 096.861.9595 để đăng ký tham gia nhiều khóa học bơi hữu ích tại các bể bơi chất lượng cao nhất Hà Nội như: Bể bơi Hapulico, bể bơi 73 Vạn Bảo, bể bơi khách sạn Bảo Sơn, Time City, Royal City.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới