Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Cách chọn kiểu bơi phù hợp

Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Trong bơi lội, hầu hết các kiểu bơi đều tác động đến toàn bộ cơ thể. Nhưng mỗi kiểu sẽ có những tỷ lệ khác nhau về sự tác động lên từng nhóm cơ khác nhau. Hiện nay, có 3 kiểu bơi cơ bản là bơi ếch, bơi sải và bơi bướm. Ba kiểu bơi này đều có tác dụng chung là làm săn chắc các cơ, tạo dáng thon. Nhưng tùy theo vóc dáng, trạng thái sức khỏe mà bạn nên cho mình kiểu bơi phù hợp. Theo các nhà nghiên cứu thì độ tuổi thích hợp để học bơi là 6 tuổi.

Bơi ếch

Được xem là kiểu bơi phù hợp nhất với những người mới tập bơi. Các động tác trong kiểu bơi ếch được đánh giá là dễ hơn những kiểu bơi khác và nó có tốc độ chậm đều phù hợp cả với người cao tuổi. Bơi ếch giúp phát triển mạnh các cơ ở hông, mông và các cơ của chân. Bơi ếch giúp vòng hai của bạn trở nên thon gọn.

Bơi sải

Là kiểu bơi giúp phát triển cơ lưng, vai, hệ thống tuần hoàn và hô hấp…Do trong bơi sải tứ chi luôn vươn xa về phía trước khiến kéo dài cột sống từ đó góp phần cải thiện chiều cao. Ngoài ra, bơi sải còn giúp bạn có một đôi chân đẹp.

chon kieu boi phu hop 01

Bơi bướm

Ưu điểm lớn nhất của kiểu bơi này là tác động đến cả phần cơ tay, cơ vai, lườn, cơ lưng và cơ bụng. Tuy nhiên, đây là kiểu bơi khó nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản. Để bơi được kiểu này bạn phải có một sức khỏe tốt, cơ bắp thật dẻo dai. Bơi bướm giúp vòng một của bạn ở năng và săn chắc. Để có thể bơi bướm đẹp thì nên học càng sớm càng tốt. Độ tuổi càng nhỏ thì xương càng mềm và dễ học hơn. Nên kết hợp thêm kiểu bơi sải, bơi ngửa để tằng cường thể lực và sức bền. Vì đây là hai kiểu bơi tạo ra sức khỏe hoàn chỉnh, giúp bơi được nhiều hơn, dài hơn..
Một số bạn nữ lo lắng bơi ếch sẽ khiến đùi to còn bơi bướm sẽ khiến tay và bờ vai to ra. Điều này phải khẳng định rằng nó chỉ xảy ra với những vận động viên chuyên nghiệp. Vì thời gian tập luyện của họ lên đến 5 hoặc 7km/buổi và thường xuyên liên tục trong thời gian dài. Còn đối với những người học bơi để rèn luyện sức khỏe, bơi nghiệp dư thì quá trình vận động không đủ để phát triển quá mức một phần nào đó của cơ thể.
Đến với trung tâm Hà Nội Swimming với những đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm, những kiện tướng bơi lội của quốc gia nhiều năm sẽ giúp bạn lựa chọn được những kiểu bơi phù hợp nhất. Tham khảo tại website http://hocboi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 096.861.9595 để được tư vấn miễn phí.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới