Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Phòng chống chuột rút khi đi bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi lội là một trong những hoạt động thường xuyên và không thể thiếu khi hè đến. Tuy nhiên có rất nhiều tình huống, sự cố bất ngờ có thể xảy ra khi bạn ở dưới nước. Một trong số đó phải kể đến là hiện tượng co cơ thứ phát hay còn gọi là chuột rút. Vậy làm sao để phòng chống hiện tượng chuột rút?

Hiện tượng chuột rút là gì?

Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột khiến bạn cảm thấy đau ở một bắp thịt. Bệnh thường xảy ra ở bắp chân, đùi, cơ bụng và bàn tay, bàn chân. Khi bạn đang bơi nếu bị chuột rút sẽ gây nguy hiểm vì nó khiến bạn không thể tiếp tục cử động được nữa.

Nguyên nhân bị chuột rút

Do cơ thể bị thiếu nước, các cơ bắp bị mệt mỏi do hoạt động quá lâu. Nhất là việc bơi lội trong thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị mất muối, giảm nồng độ K, Mg, Na, Ca trong máu.

Những người dễ bị chuột rút

Vận động viên thể thao, phụ nữ mang thai, những người ngồi làm việc lâu không thay đổi tư thế là những đối tượng dễ bị chuột rút. Những người đi bơi có thời gian ở trong bể bơi quá lâu dẫn đến việc hạ thân nhiệt, hạ đường huyết. Những người vận động nhiều gây lắng đọng acid lactic trong bắp thịt dẫn đến rối loại dẫn truyền tín hiệu giữa dây thần kinh và cơ bắp.

chuot-rut-khi-boi-02

Cách xử trí khi bị chuột rút

Bình thường hiện tượng chuột rút có thể tự khỏi, không kéo dài thời gian đau và không quá nguy hiểm. Nhưng khi bạn đang bơi dưới nước thì không thể chủ quan. Khi bị chuột rút, muốn nhanh khỏi bạn cần khẩn trương dừng vận động. Cố gắng thả lỏng và thư giãn phần cơ bắp đang bị co rút. Một tay đập nước để giúp cơ thể có thể nối trên mặt nước và một tay ra hiệu cầu cứu. Khi bị chuột rút tuyệt đối không nên xuống bơi tiếp. Nên dùng dầu nóng xoa bóp nhẹ nhàng, uống bổ sung các nước như trà đường nóng, nước cam, chanh…
Muốn phòng ngừa chuột rút một cách tối ưu thì bạn cần phải có một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ chất. Bên cạnh đó cần thực hiện nghiêm túc các thao tác khi đi bơi như khởi động, tiếp nước đến khi kết thúc quá trình bơi và lên bờ. Để có được những hướng dẫn chi tiết nhất bạn nên đăng ký cho mình một khóa học bơi bài bản tại trung tâm Hà Nội Swimming. Hotline liên hệ 096.861.9595.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới