Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Để có thể bơi ếch một cách chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải là người nắm rõ và thực hành kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch một cách thuần thục. Hãy cùng các chuyên gia bơi lội của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming học kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch qua bài viết dưới đây.

ky thuat quay vong trong boi ech 01

Kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Phân tích kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Kỹ thuật quay vòng gồm các giai đoạn như: Quay người, đạp thành bể lướt nước và làm động tác bơi như đầu tiên. Một trong những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch là không được giảm tốc độ bơi khi tới gần thành bể. Lợi dụng việc đạp chân trong lần cuối kết thúc, hai tay vươn về phía trước, chạm vào thành bể. Việc hai tay tiếp xúc với thành bể trên cùng một mặt phẳng giúp tăng nhanh tốc độ quay người. Lưu ý nên để tay phía bên định quay sang thấp hơn một chút. Điểm chạm tay ở thành bể trên là ở sát mép nước phía trước mặt, hoặc cao hơn mặt nước một chút khoảng 8 đến 10cm. Hai tay cách nhau khoảng 10 đến 15cm, ngón tay hướng lên trên, lòng bàn tay áp sát vào bể bơi.

Động tác quay người

Sau khi co tay, thân người vẫn tiếp tục chuyển động về thành bể bơi, lợi dụng quán tính này co cẳng chân, lắc đầu về phía quay theo hướng thuận. Tiếp đến dùng cơ lườn, cơ mông đưa hông và cẳng chân về phía thành bể. Để tạo thêm lực quay, khi chân đưa gần đến bể thì đẩy nốt tay kia, đồng thời đặt chân vào thành bể ở độ sâu khoảng 30 đến 35cm. Thân người quay theo trục trước sau của cơ thể.

Đạp thành bể lướt nước và làm động tác bơi đầu tiên

Sau khi đạp chân vào thành bể, thân người phải tạo thành hình thoi nhọn để lướt nước. Góc độ đạp chân cần phải sâu xuống phía dưới để tránh cho cơ thể nổi lên khi chưa thực hiện xong động tác quay tay dài. Khi tốc độ lướt nước giảm xuống tương đương với tốc độ bơi thì hai tay bắt đầu thực hiện động tác quạt nước dài kéo đến cạnh đùi, không được quạt nửa chừng. Dựa vào gia tốc của quạt nước, đầu hơi ngẩng lên để lướt về phía trước và lên trên. Khi tốc độ lướt nước một lần nữa giảm xuống tương đương với tốc độ bơi thì hai tay áp sát vào đùi, bụng, ngực và đưa về phía trước. Sau đó hai tay duỗi thẳng về trước, chân bắt đầu đạp nước. Khi đầu nhô lên khỏi mặt nước thì tiến hành bơi ếch bình thường.

ky thuat quay vong trong boi ech 02

Kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Thực hành kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Bài tập trên cạn

Đứng quay mặt vào tường, hai tay vịn vào tường tập bài tập kỹ thuật quay vòng bơi ếch. Đi bộ vào gần tường bài tập quay vòng bơi ếch, từ chậm tới nhanh.

Bài tập dưới nước

Đứng cách thành bể độ 1m(chọn mực nước nông), đạp chân vào đáy bể để lướt nước và làm động tác chạm hai tay vào thành bể và quay vòng bơi ếch.
Để thực hiện được kỹ thuật quay vòng bơi ếch một cách trực tiếp và chuẩn kỹ thuật, các bạn nên đăng ký tham gia lớp học bơi cơ bản tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới