Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Tự học bơi trong vòng 60 phút

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Học bơi. Thay vì tốn khoảng 400k để có người dạy, tôi chọn giải pháp "thà" tự học. Khi nói với mấy người bạn, rằng tôi đang tìm tài liệu tự học bơi trên mạng. Họ cười. Đó ko phải là cười "điểu", mà kiểu cười ngạc nhiên giống như là: bó tay, đến học bơi mà cũng lên mạng.

Nếu bạn đọc bài viết này từ Google Search chắc hẳn bạn đã có phương pháp giống tôi rồi đấy. Điều này khẳng định bạn hoàn toàn có thể biết bơi trong vòng 60 phút.

Hồi nhỏ tôi có ít cơ hội tiếp xúc với sông nước, nên đến giờ tôi vẫn chưa biết bơi. Trừ một vài lần tắm sông hồi cấp hai với mấy đứa bạn. Trong đó có một lần suýt bị hụt nước, mà tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác lúc đó. Chân tay chới với, quẩy quẩy để ráng nổi lên được, kêu mấy đứa bạn ra cứu mà chẳng đứa nào bơi ra. Tụi nó có đứa nào thực sự biết bơi đâu! Một vài ý nghĩ bậy bạ thoáng qua trong đầu. Cũng may nước lại đẩy tôi vào chỗ đất bồi, tôi chưa ra xa quá.

Bơi là một môn thể thao cực kì tốt để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ. Học bơi là học một kỹ năng, tức là làm cho chân tay quen với một số động tác một cách tự nhiên. Biết bơi chính là khả năng kết hợp các động tác tay, chân, thân mình, thở một cách điều đặn.

Quá trình học bơi hết sức đơn giản, chỉ cần dành ra 60 phút, thực hành qua được 5 bước: thăng bằng, chân, tay, thở, kết hợp.

Bạn cần đọc kỹ những hướng dẫn, trước khi bắt đầu xuống nước thực hiện. Bạn cũng có thể thực hành trên cạn cho đến nhuần nhuyễn đối với các động tác tay, chân.

Để có được một cái nhìn tổng quát về các động tác bơi và quá trình học, hãy xem qua video về kỹ thuật bơi ếch:

Bây giờ, đọc và nhớ kỹ các hướng dẫn sau:

Thả nổi

Để biết bơi, đầu tiên là phải quen với cảm giác nổi trên mặt nước. Khi chưa biết bơi, mỗi lúc xuống nước, ta cứ sợ bị chìm nghỉm luôn. Bạn yên tâm, cơ thể mình hoàn toàn có thể nổi được một cách tự nhiên. Bắt đầu bài tập này, bạn hít vào một hơi dài, nín thở, úp mặt xuống nước, co người, co hai chân lại, hai tay ôm lấy hai đầu gối, giống như tư thế ngồi xổm. Một lúc sau bạn sẽ thấy lưng mình đang nổi trên mặt nước. Bạn sẽ thấy dù có ra sông, cơ thể mình vẫn nổi 1 cách tự nhiên chứ ko chìm luôn đâu.

Tiếp theo là tập các động tác bơi, tôi xin trích dẫn lại tài liệu mà bản thân đã sử dụng, trong đó có một số thay đổi nhỏ trong thứ tự các Bước mà tôi thấy rằng sẽ phù hợp hơn.

Bước 1 : Tập thăng bằng trong nước (15 phút).

Hãy đứng dưới hồ cạn nước ngang ngực của mình, nín thở từ từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước tay đưa ra phía trước, chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Đừng lo lắng vì mình đang ở chỗ rất cạn, cứ để cơ thể thả lỏng nín thở đến khi hết hơi thì đứng lên. Cứ như vậy làm nhiều lần sẽ thấy cơ thể nổi lên trên mặt nước, không ngả nghiêng tròng trành là thành công hãy tiếp tục thực hành trong 15 phút.

Bước 2: Tập động tác chân (20 phút)

Vẫn chọn vị trí nước cạn ngang ngực, tay vịn thành hồ để tập động tác chân. Như sau : Tay đu thành hồ sao cho người sấp nổi , chân rời đáy hồ đạp ra phía sau chữ V một góc rộng gấp đôi vai, khi chân thẳng khép hai bàn chân chạm nhau lại co lên đạp tiếp chu kỳ 2 giây một lần đạp chân hãy tập trong 20 phút và cảm giác nước trong lòng bàn chân của mình. Lưu ý : khi đạp cần khép các ngón chân, lực nước sẽ đẩy mình đi tới chủ yếu nhờ vào động tác chân vì vậy hãy tập nhiều hơn động tác tay. Cơ đùi là một quả tim thứ 2 để vận chuyển lưu thông máu khi thực hiện co duỗi vì vậy trong bài bơi ếch thì động tác chân quan trọng nhất.

Bước 3: tập thở nước (20 phút)

Đối với người chưa biết bơi thì thở nước sẽ là bài khó nhất. Hãy nhớ nguyên tắc luôn luôn hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Vẫn chọn vị trí nước cạn ngang ngực hai tay vịn thành hồ bơi, nín thở từ từ co chân thả người xuống cho đầu ngập trong trước, giữ nguyên khoảng 4 giây thở ra bằng mũi, đứng lên lấy hơi nhanh bằng miệng lại cúi thả người xuống thở đều đặn. hãy tập nhiều lần cho đến khi không còn nhầm lẫn. Tập trung vào việc lấy hơi càng nhanh càng tốt, canh miệng vừa rời khỏi mặt nước là lấy hơi ngay xong lại thả đầu ngập trong nước cho đến khi chỉ cần nửa giây có thể lấy hơi được là xem như thành công.

Bước 4: Tập động tác tay (15 phút).

Vẫn đứng ở vị trí nước cạn, hơi rùn chân xuống cho nước ngập ngang vai, tay chắp trước ngực đưa tới quạt ngang một góc 45 độ hướng xuống phía dưới chân sau đó tay lại về vị trí chắp trước ngực quạt xuống tiếp chu kỳ tay khoảng 2 giây một lần. Mục đích của tay là để cho thân người nổi lên, đồng thời tiến tới, hãy thực hành trong 15 phút. Lưu ý khi quạt tay hãy khép các ngón tay để tạo lực nước nhiều hơn.

Bước 5: Kết hợp động tác (20 phút)

Tuần tự động tác sẽ như sau, bạn hãy học thuộc để thực hiện :

" Chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên... lấy hơi.... chân đạp tay đưa tới, tay quạt nước ngẩng đầu lên...lấy hơi..."

Chu kỳ cứ để chậm rãi, 3 đến 4 giây một lần thả lỏng cơ thể.

Khi kết hợp sẽ dễ bị sặc nếu học chưa thuộc tuần tự động tác, vì vậy khi mới bắt đầu nên nín hơi luôn, khi ngẩng đầu lên không nên lấy hơi, cứ thế lập lại động tác đến khi hết hơi thì ngừng để làm lại cho đến khi thành thục rồi bắt đầu lấy hơi.

Một vài lưu ý mà tôi rút ra:

    Lấy hơi nhanh là một trong những phần khó nhất. Để lấy hơi nhanh, bạn cần phải thở ra nhanh, bạn có thể thở ra nhanh bằng cả mũi và miệng. Lấy hơi lại, ngay khi đầu lên khỏi mặt nước.
    Càng có nhiều hơi trong ngực và bụng, bạn càng dễ nổi.
    Khi chưa quen lấy hơi, hãy nín thở! Lấy một hơi dài, cố gắng tập kết hợp các động tác thăng bằng, chân, tay trong lúc nín thở. Lúc hết hơi, dừng lại, nghỉ vài giây, lấy hơi, tập tiếp.
    Hãy bơi ngay từ bước 2, sau khi tập thăng bằng và động tác chân. Bằng cách nín thở và giữ hai tay luôn luôn song song về phía trước, bạn đã có thể bơi được vài mét nhờ chân.
    Ở bước 5, kết hợp các động tác, vì động tác quạt tay lấy hơi khá phức tạp, bạn có thể thực hiện "đạp chân 3,4 lần + quạt tay lấy hơi 1 lần". Như vậy sẽ giúp bạn thực hiện lấy hơi ít bị rối hơn. Khi đã quen, ta mới tăng dần số lần lấy hơi.

Bây giờ hãy đặt cho mình mục tiêu "Biết bơi trong 60 phút" và thực hiện nó. Chúc thành công!

PS: Thực ra, tôi đã mất đến 90 phút để biết bơi. Tuy không đạt đến mục tiêu, nhưng  90 hay 60 điều khiến tôi "happy" ^^

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới