Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Học bơi ếch đơn giản, hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Học bơi ếch là kỹ năng cơ bản nhất trong bộ môn bơi lội, bất kỳ người bắt đầu học bơi nào cũng cần học kỹ thuật này. Muốn tiến sâu hơn vào bộ môn bơi lội thì việc nắm vững các kỹ năng bơi ếch là điều quan trọng và không thể thiếu được.

Dạy bơi ếch là kỹ thuật bơi cơ bản tuy nhiên không có nghĩa bất kỳ ai cũng dễ dàng học được. Để đảm bảo chuẩn động tác, khả năng thực hành nhanh, thời gian rút ngắn nhất thì việc lựa chọn một huấn luyện viên hướng dẫn giỏi là điều không thể thiếu.

Trước khi đi vào các động tác kỹ thuật thì cần tìm hiểu thông tin cơ bản về bơi ếch. Có thể hiểu khái niệm về bơi ếch cơ bản như sau: bơi ếch là cách / kỹ thuật bơi lội mô phỏng lại các động tác khi con ếch bơi dưới nước. Kỹ thuật này cũng cần đòi hỏi sức mạnh và tốc độ của người chơi.

Học bơi

Đặc điểm của các động tác bơi ếch là: động tác khá đơn giản, nhưng cần sự phối hợp giữa tay – chân – nhịp thở, người bơi khi nắm vững các động tác kỹ thuật bơi ếch thì có thể tập đứng nước và dễ dàng thành thạo các kỹ thuật bơi khác hơn.

Học bơi ếch cần các động tác kỹ thuật trong đó thao tác tập thở trong môi trường nước rất quan trọng. Người học bơi có thể thực hiện bằng cách đứng yên tại vị trí, thực hiện động tác thở trong nước, thở ra bằng mũi nhưng hít hơi vào bằng miệng. Động tác này cần được thực hiện nhuần nhuyễn.

Trong khi bơi thì kỹ thuật thở cũng rất quan trọng: khi tay quạt xuống nước, đầu bắt đầu nhô lên mặt nước, dùng miệng lấy không khí thật sâu rồi nín thở, không nên hít thở bằng mũi tránh nguy cơ sặc nước. Khi cánh tay di chuyển mới thở ra bằng mũi một cách từ từ.

Các động tác kỹ thuật bằng tay gồm có: tỳ nước, ôm nước. Các động tác kỹ thuật với chân: chân có tác động chính trong kỹ thuật học bơi ếch vì tạo ra lực để đẩy cơ thể về phía trước. Người học bơi từ từ co hai chân lên cao, đùi và gối mở rộng, hai bàn chân cần duỗi thẳng. Co mũi chân, bẻ hai phía sao cho lòng bàn chân phải hướng ra phía ngoài.

Học bơi

Người mới học bơi ếch có thể sử dụng tay và tập thở trên mặt đất nhằm thuần thục các động tác trước khi bơi trực tiếp trong môi trường nước, cũng tạo thuận lợi hơn trong việc nắm bắt, thực hành nhanh các động tác khi thực hiện trong nước. Cách thực hiện khá đơn giản, người học chỉ cần đứng khom người hướng phía trước, đầu hơi cúi xuống nhưng mắt phải nhìn thẳng. Hai chân dang rộng bằng khoảng cách hai vai, hai tay cần duỗi thẳng về phía trước, nên nhớ lòng bàn tay úp xuống, hít vào bằng miệng, thở ra bằng mũi.

Tất cả các kỹ thuật khi học bơi ếch như trên cần thực hiện cụ thể trong nước. Khi đó, người chơi biết mình thiếu, yếu ở các động tác nào và sẽ hướng tới hoàn thiện điều đó. Tuy nhiên, trong quá trình thực tế, mọi thao tác kỹ thuật như đã nói ở trên không dễ dàng như lý thuyết nên việc cần người hướng dẫn là điều quan trọng. Người học bơi ếch sẽ nhanh nắm bắt, thực hiện thành thạo, đẹp mắt các động tác bơi này khi được một huấn luyện viên chỉ bảo chu đáo.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới