Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Người bắt đầu học bơi cần những bài tập cơ bản nào?

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Để người bắt đầu học bơi đạt được kết quả học tốt nhất, quan trọng hơn là lĩnh hội được hết lợi ích, tác dụng của bộ môn đối với người chơi thì cần có những bài tập cơ bản không thể bỏ qua. Đây là những bài tập có tính chất nền tảng để lĩnh hội và phát triển các kỹ thuật bơi khác nhau.

Từ những kinh nghiệm tích lũy hơn 20 năm đào tạo bơi lội cũng như quá trình tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp trên đấu trường quốc gia, Huấn luyện viên Trần Huyền Trang của trung tâm Hà Nội Swimming chia sẻ một số bài tập hữu ích đối với các bạn muốn học vơi và bắt đầu vào bộ môn này.

học bơi

1 – Bài tập đầu tiên: bài tập nín thở dưới nước, thời gian từ 10 đến 20 giây hoặc lâu hơn.

Bài tập này người mới học bơi sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn tỉ mỉ. Sau khi đã được hướng dẫn, học viên có thể tự một mình tập luyện bằng cách hít sau, nín thở dưới nước và chú ý đến thời gian. Thời gian này càng lâu càng hữu ích.

2 - Bài tập hít thở trong môi trường nước.

Học bơi cũng như bơi lội nói chung thì việc thở trong nước cũng là kỹ thuật quan trọng. Cách thở trong nước khác với điều kiện bình thường. Việc tập luyện sao cho vững, thuần thục cần được thực hiện thường xuyên và liên tục ở những người mới học bơi.

Học viên mới tập bơi hoàn toàn có thể tự thực hiện sau khi đã được các huấn luyện viên hướng dẫn. Cách làm khá đơn giản, học viên úp mặt vào nước, thổi hết không khí, sau đó ngẩng lên lấy không khí bằng miệng và mũi. Tuy nhiên, việc hít vào bằng miệng an toàn hơn bởi hạn chế được tình trạng nước vào mũi gây sặc nước.

3 - Bài tập nổi trên mặt nước: cách thực hiện hít sâu, ngồi xuống trong bể bơi để cơ thể trìm xuống rồi từ từ nổi lên. Lưu ý, khi cơ thể nổi lên mặt nước, học viên cần duỗi thẳng toàn bộ tay, chân ra. Khi hết hơi thở đứng lên bằng cách hơn co chân lại về phía bụng.

học bơi

4 – Bài tập lướt nước: Bài tập này rất quan trọng giúp người bơi nhanh nắm bắt và thực hành các động tác trong bộ môn này.

Người học đứng trong thư thế tựa lưng vào thành bể bơi, tay duỗi thẳng về phía trước, thu nhỏ hai tay và phần vai lại, mặt úp vào nước, hơi nghiêng người về phía trước rồi lấy chân đạp mạnh vào thành bể để tạo đà và phóng về phía trước.

Một lưu ý đối với những người mới học bơi chính là trước khi xuống bể bơi cần thực hiện các thao tác khởi động như khởi động xương khớp, làm cơ bắp mềm dẻo, đi bộ…

Tất cả các bài tập cơ bản như trên đều cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên trước khi làm. Việc tập luyện như vậy cần sự kiên trì và cố gắng nhiều. Người học cần nắm vững các bài tập trên để giúp ích khi học các kỹ thuật bơi từ cơ bản đến nâng cao.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới