Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Dùng bột đồng sulfat để làm xanh nước hồ bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Mới đây thông tin từ nhiều báo đưa ra: Nhiều hồ bơi sử dụng đồng sulfat để nhuộm xanh nước hồ bơi, tạo màu nhanh chóng như nước biển với CuSO4. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được tác hại của CuSO4 trong việc nhuộm xanh nước hồ bơi.

>> Xem thêm: Nhận biết bể bơi đạt tiêu chuẩn và bể bơi chứa hóa chất.

                       Hệ thống xử lý nước của bể bơi đạt tiêu chuẩn

“Phải có giấy giới thiệu mới được mua”

Bắt đầu vào mùa cao điểm nắng nóng, người Hà Nội muốn bơi lội thư giãn đã phải chạy đôn đáo lựa chọn hồ bơi cho mình và gia đình sao cho vừa hợp túi tiền vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn. 1 m2 bể bơi có từ 4 - 5 người trong lúc cao điểm còn tới 8 người, hiện tượng quá tải có xảy ra nhưng nhiều bể bơi vẫn bán vé để thu lợi, bất chấp an toàn và nguy cơ ô nhiễm cho người bơi. Hiện, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 130 bể bơi lớn, nhỏ khác nhau. Trước thông tin nhiều bể bơi lạm dụng bột đồng để làm xanh nước, chúng tôi có làm một cuộc khảo sát về hóa chất này tại hai địa bàn Hàng Hòm (Hà Nội) và chợ Kim Biên (TP Hồ Chí Minh).

CuSO4 dang bot

Đến phố Hàng Hòm hỏi mua hóa chất làm xanh nước, dù có nói ngon ngọt mua với số lượng nhiều cho bể bơi sắp mở nhưng tiểu thương bán hóa chất vẫn lắc đầu hoài nghi: “Giấy giới thiệu đâu? Ai? Gọi điện luôn để tôi nói chuyện?”.

Sau khi “nói đúng” tên một người kinh doanh bể bơi rất to ở Nam Định, người bán mặt tươi tỉnh hơn, đỡ nghi ngại hơn. Người bán này giới thiệu nhiệt tình loại bột đồng sunfat có khả năng “chỉ vài giây là trong xanh đừng hỏi”.

Họ cũng giới thiệu thêm, bên cạnh bột đồng này còn có Chlorine dạng nén, bột, viên, xuất xứ “tả phí lù, ở đâu cũng có từ đắt tới rẻ. Nhưng hiện tại, các bể bơi ưa nhất là loại bột đồng: nhanh bổ rẻ này”.

Tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM), loại hóa chất này được bày bán nhiều trong chợ lớn, dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng chuyên bán hóa chất công nghiệp. Tại một cửa hàng, khi chúng tôi hỏi mua bột đồng sunfat, người bán liền lục trong kệ ra một túi to loại 20kg và nói “Loại này ở đây bán tối thiểu là 1kg với giá 65.000/kg. Cậu muốn mua số lượng bao nhiêu cũng có”.

CuSO4

Khi chúng tôi hỏi muốn mua để làm xanh trong nước hồ bơi, người bán ngập ngừng một chút rồi chỉ vào bảng có dòng chữ “Quý khách nên tìm hiểu kỹ các hóa chất trước khi mua. Mọi liên quan khi sử dụng, chúng tôi không chịu trách nhiệm” và nói: “Cậu nên tìm hiểu kỹ rồi hãy mua. Tôi cũng nghe nói loại này dùng trong hồ bơi nhưng độc hại thế nào thì cửa hàng không rõ, nói chung hoá chất thì dùng đúng liều lượng thôi”. Ở một vài sạp hàng khác cũng dễ dàng tìm mua loại bột đồng sunfat này.

be-boi

"Thôi chả bơi lội nữa, chờ đi biển cho lành" Là câu nói mà nhiều phụ huynh trao đổi với chúng tôi.

Qua nói chuyện với phóng viên, nhiều người dân sống quanh các bể bơi như: Thái Hà, Thành Công, Thủy Lợi, Tăng Bạt Hổ và một số bể bơi công cộng trên địa bàn Hà Nội... chẳng ai biết được các bể bơi vệ sinh, thau rửa bể, thay nước như thế nào. "Có hỏi họ cũng chỉ cho biết, bể bơi thay nước và vệ sinh sạch sẽ trong đêm, hoặc khi hết người tắm", chị Hằng, một người đi bơi nói.

Chị Hằng là người thường xuyên đi bơi, chị bày tỏ kinh nghiệm, muốn bơi vắng và sạch phải đi vào ca sáng từ 5h đến 7h, khi đó ít người bơi, nước trong hơn.

Viêm da, mẩn da, viêm kết mạc, đau mắt là những căn bệnh gặp phổ biến nhất khi bơi lội, nhất là khi hồ bơi quá tải, tình trạng tiệt trùng nước hồ bơi không đạt vệ sinh, đúng tiêu chuẩn. Thế nhưng khi thông tin không ít bể bơi dùng đồng sunfat để thau rửa làm trong nước thì rất nhiều người tỏ ra lo lắng.

Chị Thanh Trà – phụ huynh em Tiến 8 tuổi (Bích Câu, Hà Nội) tâm sự, chị thường xuyên cho con mình lên bể bơi T.H tắm, bơi lội. Trước đây, chị cũng đắn đo mãi địa điểm cho con em mình bơi. Chị bảo: “Được biết, năm nào, ở đây cũng tiến hành duy tu, sửa chữa đảm bảo an toàn cho người bơi với hệ thống lọc nước tuần hoàn với giá vé chỉ 20 000 đồng/ca. Tuy nhiên trước thông tin nhiều bể bơi mua và sử dụng loại bột đồng nguy hiểm này để làm xanh nước, tôi vô cùng lo ngại”.

Chị Ngát, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Tôi có cô con gái 7 tuổi hay đi bơi, nhưng thi thoảng về là bị viêm da, viêm mắt. Đến bệnh đó tôi còn lo chứ chưa nói đến vấn đề nhỡ bể bơi đó dùng bột đồng với bao tác hại”.

Tại các bể bơi, vào những ngày nắng nóng như hiện nay và nhất là vào tầm cao điểm (16-18h hàng ngày), người đến bơi đông như đi hội. Bác Tuấn, một người thường xuyên đưa cháu đến một hồ bơi ở Thanh Nhàn, cho biết: "Mấy ngày nay, bể luôn trong tình trạng đông người, quờ tay là chạm vào người khác. Nước rất nhanh bẩn. Thi thoảng tôi đi bơi muộn thấy nhân viên làm công tác thau rửa bể (tạo sóng để tống đẩy chất thải, dồn cát bẩn vào góc để hút). Tuy nhiên, cũng chẳng biết thế nào mà lần...".

Gây hại sức khỏe nếu dùng liều lượng cao

Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Lan (Giảng viên khoa Hóa, Đại học Khoa học tự nhiên TP.Hồ Chí Minh) cho biết: Đồng sunfat là chất bột đồng đó có công thức CuSO4. Nó là chất diệt nấm mốc và diệt khuẩn, diệt tảo. Đây là chất khử trùng chứ không phải chất tẩy trắng. Chất này có màu xanh do đó làm nước hồ xanh và làm trong sạch nước hồ.

Ngoài CuSO4 được nhiều người sử dụng thì ChloraminB, Chlorine và một số hóa chất diệt rêu, tảo khác… cũng được dùng trong nước hồ bơi. Tất cả các chất tiệt trùng đều có hại cho sức khỏe ở liều lượng cao. Bột CuSO4 cũng vậy, rất có hại khi ra môi trường vì không bị phân hủy theo thời gian.

Khi nuốt CuSO4 vào cơ thể có thể gây viêm dạ dày, đại tràng, gây viêm đường hô hấp, ảnh hưởng đến gan. Có thể còn bị đau mắt đỏ, bị hỏng võng mạc mắt, bị bệnh da liễu, lở loét miệng nếu tiếp xúc với các chất đồng sunfat quá nhiều.Tuy nhiên nó vẫn được phép dùng với liều lượng dưới mức cho phép.

Thay nước mới, làm sạch nước cho bể bơi không chỉ tốn kém, mất thời gian mà còn khiến "khách bỏ rơi mình" vì để làm được công tác này phải mất cả ngày trời thế nhưng hầu như trong 3 tháng hè, các bể bơi đều hoạt động hết công suất từ sáng sớm đến tối mịt. Hiện tại, hai thành phố lớn đang đón những đợt nắng nóng gay gắt, nhiều học sinh, sinh viên chuẩn bị nghỉ hè, các bể bơi được dự kiến là quá tải, một số bể sẽ khó mà tuân thủ đầy đủ quy tắc bắt buộc, thiết nghĩ, các ban ngành cần liên tục kiểm tra các bể bơi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/239725/kinh-hai-voi-nhung-ho-boi-dung-bot-dong-sunfat-de-lam-xanh-nuoc.html

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

 • cách học bơi sải
 • cách học bơi ếch
 • cách bơi đứng
 • kỹ thuật bơi cơ bản
 • Bơi sải
 • Bơi ở Hà Nội
 • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
 • cách tập bơi bướm
 • Dạy bơi
 • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới