Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Báo động thực trạng đuối nước ở trẻ em vào những ngày hè

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Cứ hè lại lên, dưới cái nóng oi ả 40 độ C nhu cầu bơi lội của người lớn, trẻ em tăng mạnh, ngoài những trẻ em có điều kiện được đi bơi tại bể bơi thì có không ít những trẻ em vùng quê phải đi bơi ở sông hồ, ao suối và những địa điểm bơi đó thực sự không ai kiểm chứng được độ an toàn của nó bởi vậy mà cứ mỗi khi hè đến là bao vụ tai nạn đuối nước lại xảy ra mà chủ yếu nạn nhân là các em nhỏ, chưa được học qua lớp dạy bơi cơ bản. Đó là nỗi đau nhức nhối của toàn xã hội.

>>Xem thêm: Thí điểm dạy học bơi cho cấp tiểu học vẫn chỉ là lý thuyết

Tại Nghệ An, chỉ chưa đầy một tuần đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 7 trẻ em tử vong gồm 3 học sinh lớp 5 là 2 anh em sinh đôi Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ và bạn Bùi Quang Thành (đều 11 tuổi, ngụ xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Tại xã Hưng Đông (TP.Vinh, Nghệ An) cũng xảy ra một vụ đuối nước khác khiến 2 học sinh lớp 4 và lớp 6 tử vong khi đang bắt ốc dưới hồ nước. Tại Thanh Hóa cũng đã có 2 cháu nhỏ chết đuối cùng ngụ tại xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa. Và theo thống kê của cơ quan chức năng địa phương, từ đầu năm 2015 đến nay, Thanh Hóa đã xảy ra 4 vụ đuối nước làm 5 cháu nhỏ tử vong. Còn Nghệ An, chỉ từ đầu tháng 5 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ đuối nước làm 16 người tử vong, trong đó có 14 trẻ nhỏ.

noi dau duoi nuoc o tre em

Báo động thực trạng đuối nước ở trẻ em vào những ngày hè

Vấn đề không hẳn chỉ là những con số mà đằng sau mỗi con số là số phận con người, nhất là các cháu nhỏ trước những tai họa có thể tránh được. Một vụ đuối nước, 1 cháu tử vong thôi cũng là nỗi đau của cả một gia đình, một dòng họ; làm xáo trộn sự bình yên trong cộng đồng xóm làng, khối phố. Những tiếng kêu, than khóc xé lòng của người thân trước sự mất mát không khỏi khiến những người có trách nhiệm phải trăn trở.
Trách nhiệm đầu tiên thuộc về gia đình. Vẫn biết các bậc cha mẹ không thể nghỉ hè cùng con cháu trong khi các em nhỏ chưa ý thức được sự nguy hiểm khi tắm ở sông, suối, ao hồ khi không có sự giám sát của người lớn, là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ đuối nước thương tâm. Giáo dục, quản lý và phòng bất trắc cho các cháu trước hết phải bắt đầu từ mỗi ngôi nhà. Nóng nực, gần sông ngòi, ao hồ, các cháu làm sao không khỏi nghĩ đến chuyện xuống nước. Biết bơi thì chủ quan, chưa biết bơi thì cũng mong ”nhúng nước” cho mát và rồi tai họa luôn bất ngờ rình rập khó lường. Trẻ vốn hiếu động, bắt chước nhau, dễ quên nhưng nguy hiểm có thể xảy ra. Không chỉ đuối nước, nhiều cháu được bố mẹ phó mặc chuyện trông em cũng dễ theo bạn mà quên “nhiệm vụ” khiến em gặp tai nạn như ngã xuống hố nước, hóc và nghẹt đường thở, điện giật...
Mặt khác, trong những ngày nghỉ hè, chỗ vui chơi của các cháu khá hiếm hoi. Thành phố bị bê tông hóa, khoảng trống trước các khu nhà tập thể cũng bị tận dụng. Nếu có bể bơi thì giá vé cũng không thể đáp ứng tất cả các cháu trong bối cảnh kinh tế thị trường với thu nhập rất chênh lệch giữa các gia đình hiện nay. Nông thôn càng không thể có những dịch vụ vui chơi giải trí cho thiếu nhi và cuối cùng, hình như chỉ có sông ngòi, ao hồ là chỗ thích hợp nhất cho trẻ tự tìm đến.
Trong các trường học hiện nay, chương trình dạy bơi cho học sinh hình như chưa được coi trọng, nếu có thường cũng chỉ hình thức. Tỷ lệ học sinh có kỹ năng bơi lội và cứu người đuối nước không cao. Mặt khác, tại các địa điểm sông ngòi, ao hồ, chính quyền địa phương cũng chưa lường hết tai nạn xảy ra và có những tấm biển nhắc nhở hay cảnh báo. Chúng ta đã có những cảnh báo về điện, vậy sao cảnh báo về đuối nước quá hiếm hoi trong khi tai nạn trong nước lại cao gấp nhiều lần so với tại nạn điện, lửa.
Ngày hè, nhu cầu bơi lội của các cháu không thể thiếu và các bậc phụ huynh, chính quyền sở tại nên đáp ứng nhu cầu này của trẻ. Thiết nghĩ các địa phương, với lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên, nên tập hợp các cháu và có kế hoạch sinh hoạt hè, trong đó có việc tổ chức cho các cháu tham gia bơi lội có người lớn giám sát. Ngày hè là những ngày nghỉ ngơi của các cháu sau một năm học vất vả, rất mong chỉ thấy những nụ cười, sự thoải mái của các cháu trong mỗi ngôi nhà và bằng trách nhiệm của người lớn sẽ không còn xảy ra những “nước mắt ngày hè”.

Tham khảo nguồn: suckhoedoisong.vn

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới