Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Thí điểm dạy học bơi cho cấp tiểu học vẫn chỉ là lý thuyết

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Cứ đến hè lại lên, thực trạng trẻ em bị đuối nước lại gia tăng, đặc biệt là những vùng nông thôn, vùng sông nước, lũ lụt. Do sự thiếu hiểu biết hay coi thường kĩ năng bơi lội mà nhiều cái chết thương tâm xảy ra đối với các em còn rất nhỏ. Giai đoạn từ 2010-2015 Bộ GD&DT triển khai thi điểm dạy học bơi vào trong các trường tiểu học, tuy nhiên đề án vẫn chỉ là lý thuyết.

day-hoc-boi-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc

Thí điểm dạy học bơi cho cấp tiểu học vẫn chỉ là lý thuyết

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Để thực hiện được vấn đề này cần có một nguồn ngân sách lớn để đầu tư xây dựng các bể bơi đạt tiêu chuẩn và các dụng cụ hỗ trợ như áo phao… Vì thế, do điều kiện cơ sở vật chất, số lượng giáo viên dạy bơi lại hạn chế nên việc tổ chức được một lớp dạy bơi là rất “hiếm”, thậm chí có thể nói là chưa thể làm được”.

Tuy nhiên, tại một số huyện đã mở lớp tập huấn về dạy bơi cho cán bộ, giáo viên và tập bơi cho trẻ em, với những mô hình như “Ngôi nhà an toàn”, “Trường học an toàn”. Điển hình như huyện Anh Sơn, đoàn Thanh niên đã kết hợp với các giáo viên tìm được một địa điểm nước cạn, địa thế phù hợp tại một khúc sông Lam để dạy các em học sinh tập bơi vào mỗi buổi chiều.

Trong số rất nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra trong thời gian vừa qua, phần lớn ở các vùng nông thôn, miền núi. Nguyên nhân do sự thiếu ý thức của các em học sinh. Thời tiết nắng nóng, các em thường rủ nhau ra sông, suối tắm mà không để ý đến sự nguy hiểm Ngoài ra, một phần nguyên nhân xuất phát từ đặc điểm địa hình nơi đây, các em đến trường thường phải vượt qua nhiều khe, suối. Đặc biệt vào thời điểm mưa lũ, lốc xoáy, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao.

Thí điểm dạy bơi trở thành môn học bắt buộc cho cấp tiểu học vẫn chỉ là lý thuyết.

Không chỉ ở nông thôn, miền núi mà ở thành phố, sự thiếu ý thức của các em học sinh, sự thờ ơ từ phía gia đình là những nguyên nhân chính dẫn đến những hệ lụy đau lòng. Trước thực trạng đuối nước, Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục, trường học đóng trên địa bàn xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp, chuẩn bị điều kiện để tổ chức các lớp dạy bơi bằng nhiều hình thức.

Trong đó yêu cầu các trường cần chuẩn bị điều kiện để tổ chức các lớp dạy học bơi bằng nhiều hình thức (chính khóa hoặc ngoại khóa); khuyến khích, tạo điều kiện cho các em chủ động tham gia lớp học bơi tại các trung tâm thể dục, thể thao, nhân rộng mô hình “Trường học an toàn”...

Bên cạnh đó, các trường phải thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không nên tắm, bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo an toàn, vệ sinh, sông, suối thác ghềnh hiểm trở.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh đuối nước trên các phương tiện thông tin của nhà trường và nơi cư trú là việc làm cần thiết. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về công tác phòng, tránh đuối nước tại các bể bơi và những khu vực dễ xảy ra tình trạng đuối nước đối với trẻ em, học sinh, đặc biệt là bậc học mầm non và tiểu học.

Theo Anh Ngọc ( nguoiduatin.vn)

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới