Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Trẻ em vùng sông nước được "Ông bụt dạy bơi”

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

GD&TĐ - Trong 31 năm gắn bó với ngành giáo dục, đã có gần 20 năm thầy Lê Trung Sứng dành thời gian sau giờ lên lớp để dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng ven TP Cần Thơ. Nhờ thầy mà hàng ngàn HS vùng sâu, vùng xa, vùng sông nước đã biết bơi thành thạo và có thể tránh được những tai nạn đuối nước.

 

tre-em-vung-song-nuoc-duoc-ong-but-day-boi-01

 

Dạy bơi cho trẻ em, công việc yêu thích hằng ngày của thầy Lê Trung Sứng

 

Dạy bơi là cứu người!

Mình làm tất cả vì cái tâm của người thầy, vì tình thương học trò vùng sông nước. Cứ hết năm này đến năm khác, lứa học trò này đến lứa học trò khác, tôi cố gắng dạy các em làm sao biết bơi, tránh được những rủi ro, tai nạn đuối nước… Làm được việc này tôi mới yên tâm.

Thầy giáo Lê Trung Sứng

Thầy giáo Lê Trung Sứng là giáo viên dạy môn Thể dục của Trường Tiểu học Long Hòa 1 (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Thầy đã có hơn 31 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận nhiều năm liền.

Trong thời gian gần 20 năm qua, thầy không ngại vất vả mở lớp dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em vùng sông nước ngoại thành Cần Thơ. Giờ đây học trò của thầy không chỉ học giỏi, bơi giỏi mà còn có nhiều em trở thành những vận động viên nổi tiếng trong và ngoài nước, trong đó có thể nhắc “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên.

Vừa qua, thầy Lê Trung Sứng được ngành GD&ĐT TP Cần Thơ tuyên dương, khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT. Đặc biệt, vào tháng 11/2014, thầy Sứng là một trong 3 nhà giáo của cả nước được Chủ tịch Trương Tấn Sang gửi thư khen.

Hỏi về duyên nghiệp với việc dạy bơi, thầy Sứng liền chỉ tay hướng về con sông phía trước: “Môn bơi lội trong trường tiểu học mặc dù là môn ngoại khóa nhưng rất hữu hiệu trong việc góp phần phòng chống đuối nước và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng cho HS.

Với đặc thù địa hình của quận Bình Thủy, phương tiện sinh hoạt và đi học của HS chủ yếu là ghe xuồng hoặc khi đi học các em phải qua cầu, qua đò… thật là nguy hiểm nếu các em không biết bơi, nhất là vào mùa mưa lũ, nên việc biết bơi lội là rất cần thiết. Chúng ta đã nghe có nhiều vụ chết đuối chỉ vì không biết bơi, trong đó đáng thương tâm là có nhiều trường hợp là HS”.

Ở Việt Nam trung bình mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em tử vong do đuối nước. Tính ra mỗi năm tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng của 3.500 - 4.000 trẻ em. Tỷ lệ đuối nước của trẻ em Việt Nam cao nhất trong khu vực và gấp mười lần các nước phát triển. Hơn đâu hết, ở ĐBSCL có hệ thống sông rạch, ao hồ rất nhiều, từ đó nguy cơ đuối nước ở trẻ lại càng cao hơn…

Thực trạng này chính là động lực thôi thúc thầy Sứng tự nguyện tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong vùng nhằm hạn chế những cái chết thương tâm do không biết bơi! Nói cách khác, bức xúc hơn, dạy bơi cho các em cũng tức là cứu sống các em từ sơ khởi.

Với thời gian gần 20 năm tự nguyện dạy bơi miễn phí cho khoảng 1.000 HS sống vùng sông nước, vùng ven của TP Cần Thơ biết bơi thành thạo, có thể nói thầy Sứng đã cùng tập thể giáo viên các trường tiểu học ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy thực hiện được việc “phổ cập xóa mù” môn bơi lội, đồng thời qua đó phát huy năng khiếu, sở trường của nhiều em có năng khiếu, bồi dưỡng, tuyển chọn các em vào đội tuyển thi đấu các cấp.

Đối với thầy Sứng, việc dạy học bơi cho các em vừa là trách nhiệm nghề nghiệp vừa là tình cảm yêu thương bảo vệ trẻ.

 

Phát hiện nhân tài từ bãi bơi ven sông

 

tre-em-vung-song-nuoc-duoc-ong-but-day-boi-02
 Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trưởng thành từ bãi bơi của thầy Lê Trung Sứng

Để có chỗ dạy bơi, thầy Sứng phải lập bãi bơi ở ven sông, rồi dùng những cây tre để làm rào cản và làm chỗ bám để các em tập thở nước, tập các động tác chân tay tại chỗ… Dụng cụ tập luyện không có, thầy có sáng kiến dùng những bộp dừa (thân cây dừa nước) hay những quả dừa khô hoặc thân cây chuối làm phao bơi cho các em.

Đã vậy, khi dạy bơi phải chọn nhằm lúc con nước lớn, nước trong thì mới đảm bảo vệ sinh. Ban đầu chứng kiến cảnh này một số phụ huynh “nản” không đồng thuận nhưng thầy vẫn kiên trì vận động, thuyết phục họ cho con em tham gia “sẽ có ích về sau” và quả nhiên như vậy.

Nhờ lớp dạy bơi của thầy Sứng mà số HS ham thích môn bơi lội ngày càng nhiều và thành tích của các em khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp cũng được nâng cao (nhiều huy chương hơn). Cứ như thế số HS thầy dạy bơi tăng dần theo năm tháng, chỉ riêng ở địa phương thầy dạy đã có hơn 850 em.

Thầy Sứng còn tham gia “xóa mù” bơi ở các quận Thốt Nốt, Ô Môn, Phong Điền với xấp xỉ khoảng trên 150 em. Thầy còn tham mưu cho Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy thành lập đội tuyển HS có năng khiếu bơi lội tại các trường và tập luyện thường xuyên nên khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp đều đạt kết quả cao và hầu như không có đối thủ.

Một số em nhờ thầy Sứng nâng đỡ, dạy bơi nên sau này có thành tích nổi bật cấp quốc gia, tiêu biểu như “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên (hiện là nữ VĐV thuộc đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam) và được thế giới đánh giá cao; em Nguyễn Văn Nhân (đạt huy chương vàng giải Nhi đồng Đông Nam Á); em Ngô Minh Nhanh (từng là VĐV bơi lội tiêu biểu tham gia các kỳ thi cấp thành phố, hiện là huấn luyện viên chuyên về bộ môn bơi lội của Trung tâm TDTT TP Cần Thơ)…

Để việc tập luyện đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, thầy Sứng đã tham mưu lãnh đạo nhà trường thiết kế bãi tập, bố trí lực lượng cứu hộ. Trong quá trình tập luyện, giảng dạy môn bơi lội, thầy sử dụng đồ dùng trực quan như hình ảnh thi đấu ở các hội thi, tranh ảnh các kiểu bơi, các dụng cụ bổ trợ tập luyện, các trò chơi rèn luyện thể lực...

Từ tâm huyết của thầy Sứng và nhà trường, số HS biết bơi tăng đáng kể, như đầu năm học 2014 - 2015 trường Tiểu học Long Hòa 1 có 233/587 HS biết bơi, đến thời điểm giữa tháng 3/2015 đã có 387 HS biết bơi (tăng 154 em) và 24 em được tuyển vào đội năng khiếu. Kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng cấp quận năm học 2014 - 2015 bộ môn bơi lội của trường đạt 38 giải, 8 HS của trường được tuyển vào đội tuyển tập luyện để thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.

Suốt 31 năm dạy học, 20 năm dạy bơi miễn phí cho học trò, thầy giáo Lê Trung Sứng được người dân tin yêu, kính trọng, cảm kích trước tấm lòng của thầy dành cho những đứa trẻ ở miệt vườn, vùng sông nước còn lắm khó khăn. Trong suốt gần 20 năm ấy, những lớp dạy bơi do thầy đảm trách chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào...

Thầy Lê Trung Sứng giao lưu tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT TP Cần Thơ

Khi mới bắt đầu công việc, thầy Sứng chỉ biết dạy bằng những hiểu biết do người cha truyền lại. Nhưng rồi bằng lòng yêu trẻ, yêu nghề, bằng lương tâm chức nghiệp, thầy tỉ mẩn lên mạng nghiên cứu tài liệu để học hỏi thêm các kỹ thuật bơi khác.

Những khi đưa đội tuyển đi tham gia thi đấu các giải, thầy quan sát, học hỏi cách huấn luyện của các đội bạn, so sánh đối chiếu, rồi còn lặn lội đi mượn giáo trình của Trường Năng khiếu TDTT về nghiên cứu, học hỏi cho có tính chuyên sâu hơn.

“Qua kinh nghiệm và học hỏi từ các đơn vị bạn, tôi thấy bản thân giáo viên phải hiểu về đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, mức độ yêu thích môn bơi lội, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, nếp sống sinh hoạt và thời gian biểu của các em.

Qua đó có kế hoạch tuyển chọn và tập luyện hằng ngày sao cho vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo thời giờ học tập và phụ giúp gia đình của các em. Để các em có năng khiếu bơi lội được tập luyện lâu dài, tôi đặc biệt chú trọng tuyển chọn HS từ lớp 1 đến lớp 3, các em có chiều cao, sải tay dài, thể lực tốt để tập luyện và làm đội tuyển kế thừa” - thầy Sứng chia sẻ.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới