Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Dạy bé không còn sợ nước khi tập bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Dưới đây là một vài mẹo cần thiết để mẹ giúp bé không sợ nước, tự tin cho khóa học bơi và tận hưởng niềm vui mỗi dịp hè đến.

Đi bơi là một thú vui to lớn của mùa hè. Vì vậy không biết bơi sẽ là một điều đáng tiếc cho bất cứ bé nào, kể cả người lớn. Trẻ em không tự nhiên sợ nước. Tất cả đều được hình thành từ kinh nghiệm và những thái độ mà trẻ học được, quan sát được từ những người, những sự việc xung quanh. Dưới đây là một vài mẹo cần thiết để mẹ giúp bé không sợ nước, tự tin cho khóa học bơi và tận hưởng niềm vui mỗi dịp hè đến.
 
Những điều căn bản

Cha mẹ chính là hình mẫu cho trẻ em. Vì vậy cha mẹ phải làm gương cho bé. Nếu bản thân mẹ cũng có những kỉ niệm không mấy vui vẻ khiến mình do dự mỗi khi đi bơi thì bé cũng sẽ có cảm giác y như vậy. Vì vậy, mẹ có thể xem xét việc tham gia một khóa học bơi trước và giải quyết được vấn đề lo lắng khi xuống nước của mình rồi mới bắt đầu cho bé. Khi đó, bé sẽ ấn tượng được rằng đi bơi là một trải nghiệm vui vẻ và thú vị.

Một cách tuyệt vời để chứng minh đi bơi rất vui là mẹ hãy dành thời gian ngồi với bé bên cạnh hồ bơi trong khi những trẻ đang đang chơi đùa dưới nước. Mẹ không cần vội vã thúc bé xuống nước. Một cách tự nhiên, khi quan sát các bạn cùng tuổi vui chơi dưới hồ bơi, bé sẽ có cảm giác xuống nước là một kinh nghiệm dễ chịu. Mẹ cũng nên chọn một ngày thời tiết đẹp, để trải nghiệm về hồ bơi của bé không phải là một cú sốc lạnh đầy bất ngờ, khiến bé chỉ muốn chạy về nhà và cuộn tròn trong chăn.

day-be-khong-con-so-nuoc-khi-tap-boi

Những bài học bơi

Mẹ hãy tập cho bé làm quen với nước để bé cảm thấy thoải mái hơn khi học bơi sau này. Vậy làm sao biết khi nào bé sẵn sàng đến hồ bơi? Mẹ có thể quan sát cảm xúc của bé khi đi tắm, ở trong bồn tắm… Nếu bé thích thú ngâm mình trong nước, vậy là bé đã sẵn sàng trải nghiệm nhiều hơn rồi đó. Chìa khóa của thành công là hãy bắt đầu sớm và thường xuyên. Bé sẽ trở nên tự tin khi đi bơi nếu được tập luyện thường xuyên. Vì vậy, nếu được, mẹ có thể tìm cách để bé đến hồ bơi mỗi ngày.

Đừng lo lắng nếu mẹ cho bé bắt đầu tập bơi muộn hơn những trẻ khác. Có rất nhiều chương trình học bơi dành cho mọi lứa tuổi và trình độ. Bơi lội là kĩ năng cần thiết cho bất cứ ai và mẹ không nên bỏ qua việc trang bị cho bé kĩ năng sống còn này.

Những điều cần tránh

Mẹ cần luôn để mắt đến con cho đến khi bé có thể thực sự bơi tốt. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, cha mẹ phải để bé luôn ở trong tầm tay của mình. Những trải nghiệm thú vị có thể nhanh chóng biến thành một tình huống nguy hiểm nếu bé bị nước cao quá đầu hoặc rơi vào tình trạng hoảng sợ bất ngờ. Đừng bao giờ quăng bé ra hồ bơi và mong rằng bé sẽ bơi được. Đây sẽ là một trải nghiệm khủng khiếp làm chấn thương tâm lý của bé và có thể trở thành một nỗi sợ hãi suốt đời. Một điều nữa, bé không nên xem những bộ phim kinh dị về nước hay biển, ví dụ như “Hàm cá mập” trước khi đi đến hồ bơi những lần đầu tiên. Trí tưởng tượng sẽ làm bé không bao giờ dám bước chân xuống nước dù mẹ có làm cách nào đi chăng nữa.

Bơi lội là một kĩ năng sống còn cần thiết. Đặc biệt là vào mỗi dịp hè như thế này, cả nhà đi du lịch hoặc về quê có sông nước. Trang bị cho bé khả năng bơi lội không chỉ cho bé có những kỉ niệm đẹp mỗi khi hè về mà còn đảm bảo an toàn cho con bạn nữa.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới