Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Dịp hè 2014 mở các lớp dạy bơi cho trẻ trong

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Cho trẻ đi học bơi trong mùa hè là nhu cầu của khá nhiều phụ huynh ở Nha Trang. Ở thành phố biển, đi tắm biển hàng ngày, phải biết bơi và bơi giỏi - đó là lý giải của của không ít người. Điều quan trọng nữa là, học bơi không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn giúp trẻ hình thành các kỹ năng ứng phó với tình huống bất ngờ dưới môi trường nước. Đó cũng là mục tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi từ năm 2010, Bộ này đã triển khai công tác phòng, chống đuối nước và thí điểm dạy bơi trong trường tiểu học giai đoạn 2010 - 2015. Tuy nhiên, việc triển khai hoạt động này vẫn còn nhiều bất cập khi các trường tiểu học đều không có hồ bơi, không có kinh phí thuê địa điểm... Vì vậy, việc cho trẻ học bơi chủ yếu là do phụ huynh tự lo liệu.


Riêng ở Nha Trang, hè 2013, thành phố là một trong những địa phương tiên phong tổ chức mở lớp dạy bơi cho thanh thiếu niên. Việc làm này thể hiện sự quyết tâm cao của lãnh đạo thành phố trong việc giảm tai nạn, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi. Hè năm nay, thành phố tiếp tục tổ chức hoạt động này. Ông Nguyễn Khắc Hà - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết: “Mục đích của kế hoạch trên là nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình và biết cách cứu người khi gặp tai nạn sông nước, tạo môi trường sinh hoạt vui tươi, lành mạnh cho các em học sinh trong dịp hè. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi...”. Theo kế hoạch, từ ngày 5-6 đến 5-8  sẽ có 4 lớp học bơi dành cho trẻ từ 9 - 15 tuổi chưa biết bơi, được tổ chức ở hồ bơi Yết Kiêu (số 10 đường Yersin). Các em sẽ được tập bơi 3 buổi/tuần (có 2 suất học trong ngày: từ 7 giờ 30 đến 9 giờ; từ 8 giờ 30 đến 10 giờ). Phụ trách các lớp học này là những giáo viên thể dục có kinh nghiệm và kỹ năng dạy bơi được tuyển chọn từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang. Thông thường trong khoảng 10 đến 12 buổi, chỉ cần trẻ có sức khỏe căn bản là sau khóa học có thể thành thạo thế bơi cơ bản, đủ khả năng ứng phó với các tình huống nguy cấp dưới nước. Được biết, kinh phí tổ chức các lớp học này từ nguồn lệ phí của học viên (400.000 đồng/khóa/người) và ngân sách thành phố hỗ trợ. Đặc biệt, các trường hợp thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo sẽ được miễn học phí.

dip-he-2014-mo-cac-lop-day-boi-cho-tre-trong
Mùa hè ở biển Nha Trang.


Nhiều phụ huynh cho biết, mức học phí này tương đối “mềm”. Hè năm ngoái, không ít lớp dạy bơi tự phát lấy học phí 700.000 - 800.000 đồng/tháng, thời gian học chỉ 2 buổi/tuần, phần lớn phải thuê địa điểm ở các khách sạn có hồ bơi, học viên đăng ký học rất đông. Điều này cho thấy nhu cầu cho trẻ học bơi ở Nha Trang rất lớn.


Để thực hiện tốt kế hoạch trên, UBND TP. Nha Trang đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đơn vị liên quan và xã, phường, cùng phối hợp triển khai hiệu quả. Có thể nói, hoạt động này vừa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh vừa cho thấy sự quan tâm sâu sát của địa phương đối với việc tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ trong dịp hè, đồng thời đẩy mạnh phong trào bơi lội, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, tránh được những tai nạn thương tâm.

 

Những điều không thể bỏ qua khi cho trẻ học bơi


Bạn đang muốn cho bé học bơi nhưng còn băn khoăn chưa biết con đã đủ tuổi chưa? Những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn trước khi quyết định.


Tuổi nào phù hợp nhất cho việc học bơi?


Bơi không phải là môn thể thao dễ học bởi nó đòi hỏi ở người tập luyện những kỹ năng phối hợp nhịp nhàng giữa các chi trên cơ thể. Vì vậy, độ tuổi lý tưởng nhất để học bơi là trên 5 tuổi, khi bé đã có khả năng nhận thức toàn diện và điều khiển cơ thể tốt.


Cho trẻ học bơi ở đâu?


Học bơi ở biển hay ở bể bơi? Thông thường, nước mặn ở biển sẽ giúp cho bé dễ nổi hơn và có thể tập bơi nhanh hơn. Tuy nhiên, những đợt sóng biển tạp vào người khá mạnh khiến khó di chuyển cùng với nước muối mặn có thể làm bé khó quan sát. Vậy nên lời khuyên tốt nhất là cho bé tập bơi ở bể bơi, được giáo viên hướng dẫn đúng phương pháp và dễ dàng đảm bảo an toàn cho bé hơn.


Học bơi trong thời gian bao nhiêu lâu là hợp lý?


Thời gian để làm quen với nước và học bơi ở mỗi trẻ là không giống nhau. Một số thì rất thích thú với việc được bơi lội dưới bể, ngược lại thì không ít lại khá “nhát” nước. Tuy nhiên, thông thường, khi được hướng dẫn một cách bài bản, trẻ có thể bơi sải thuần thục sau 12 buổi học. Giáo viên sẽ dạy trẻ cách hít thở dưới nước và cách điều khiển cơ thể để có thể bơi sải dưới nước.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới