Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Đồng Nai loay hoay dạy học bơi cho trẻ

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Dạy bơi được xem là một trong những giải pháp để phòng chống đuối nước ở trẻ em. Nội dung này được cơ quan chức năng lên kế hoạch từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này tiến độ triển khai vẫn còn rất chậm…

dong-nai-loay-hoay-day-hoc-boi-cho-tre-01

Trẻ em tập bơi tại hồ bơi Sông Phố, thuộc Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh. Ảnh: K.Liễu

MỚI DẠY BƠI CHO… THẦY

Theo kế hoạch phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2013-2015 do UBND tỉnh ban hành, hàng năm sẽ có 20% trẻ từ 6-16 tuổi được phổ cập bơi; trên 20% số lượng trẻ biết bơi an toàn thông qua các hoạt động dạy bơi và giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước…

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh có 196 trẻ em bị đuối nước. Nguyên nhân được xác định là do môi trường sống xung quanh trẻ còn nhiều nguy cơ mất an toàn; thiếu sự giám sát của cha mẹ, hoặc người giữ trẻ lơ là… Trong đó, việc trẻ không biết bơi, hoặc chưa được trang bị những kiến thức về an toàn trên mặt nước được xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trẻ bị đuối nước.

Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch phòng chống đuối nước ở trẻ giai đoạn 2013-2015 với nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó chú trọng việc xóa mù bơi cho trẻ. Đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện là Sở Văn hóa - thể thao và du lịch và Sở GD-ĐT. Năm nào, 2 sở này cũng phối hợp dạy bơi, tập huấn kỹ thuật cứu đuối cho khoảng 200 giáo viên trong tỉnh mà không thấy triển khai dạy cho học sinh.

Nói về vấn đề trên, ông Phan Trọng Nghĩa, Phó phòng Học sinh - sinh viên Sở GD-ĐT lý giải: “Hiện nay Sở mới thực hiện việc dạy bơi cho thầy. Riêng đối với học sinh thì chưa phổ cập bơi được, nguyên nhân là do không đủ hồ bơi để tập”. Theo thầy Nghĩa, toàn tỉnh hiện chỉ có 6/776 trường học có hồ bơi, nhưng hầu hết đều nằm trong các trường tư thục. Số hồ bơi ngoài hệ thống trường học, phần lớn thuộc tư nhân, tập trung ở TP.Biên Hòa và khu trung tâm của các huyện, thị xã.

THIẾU KINH PHÍ…

Theo tính toán của một đơn vị chức năng, kinh phí xây dựng một hồ bơi hiện nay trên dưới một tỷ đồng, đó là chưa kể phải có mặt bằng xây dựng. Trong khi hầu hết các trường học trong tỉnh, nhất là hệ thống trường công đều không đủ các điều kiện và kinh phí thực hiện nhiệm vụ dạy bơi cho học sinh.

Trước thực trạng trên, Sở GD-ĐT đã kiến nghị UBND tỉnh cho xây dựng ở mỗi huyện, thị xã một hồ bơi di động để dạy bơi cho học sinh. Kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng/hồ, các hồ bơi này sẽ được vận hành luân phiên ở những trường chưa có điều kiện xây dựng hồ bơi. Đề xuất này đã được UBND tỉnh chấp thuận, tuy nhiên do không bố trí được ngân sách nên việc xây dựng theo hướng dẫn là phải dựa vào nguồn kinh phí xã hội hóa. Hiện nay, Sở GD-ĐT đang tiến hành vận động xã hội hóa để có thể xây dựng các hồ bơi di động.
dong-nai-loay-hoay-day-hoc-boi-cho-tre-02
Các em làm nóng trước khi xuống hồ

Mùa nghỉ hè đang đến gần, đây cũng là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em. Do vậy, trong khi chờ đợi việc phổ cập bơi được triển khai đại trà thì việc phòng tránh các tai nạn đáng tiếc, nhất là đuối nước đối với trẻ em là cần thiết. Về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thành, Chi cục trưởng Chi cục Bảo trợ xã hội - bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh, đề nghị chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ. Đồng thời, các phụ huynh nên tạo điều kiện cho trẻ học bơi song song với việc dạy trẻ có ý thức bảo vệ bản thân và cách ứng xử liên quan đến việc phòng chống đuối nước.               

Kim Liễu

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới