Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Học bơi cùng các khóa học hè khác “bủa vây” trẻ thành phố Hà Nội

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Khi kỳ nghỉ hè đang cận kề, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu rục rịch tìm lớp học hè cho con. Ngoài các lớp học kỹ năng mềm, học bơi, các khóa học kiểu học kỳ quân đội hay học cờ cùng kiện tướng… cũng được phụ huynh khá quan tâm.

Nghỉ hè là khoảng thời gian các bé được nghỉ học chính khóa ở trường và đây cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để các bé có thể tập trung trau dồi và bổ sung các kiến thức cùng các kỹ năng sống ngoài sách vở.

Tuy nhiên, nhiều năm qua, sự cạnh tranh để được chấp nhận vào các trường điểm, chuẩn quốc gia, trường chuyên lớp chọn ngày càng trở nên gay gắt.  Nhiều phụ huynh thay vì cho trẻ được vui chơi, giải trí, đã “tận dụng” khoảng thời gian này để “nhồi nhét”,  bắt trẻ học thêm, học trước, chuẩn bị kiến thức cho năm học mới.

Theo các chuyên gia, mùa hè là khoảng thời gian có lợi và cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ học và chơi hợp lý sẽ phát triển tốt hơn hẳn những trẻ chỉ chăm chăm vào việc học hoặc chơi.

Có vô số cách để kết hợp hai yếu tố này. Ngoài đưa trẻ về quê, đến với các trung tâm ngoại khóa cũng là một giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn khi không có nhiều thời gian với con.

Học kỹ năng sống cần kết hợp với các hoạt động ngoại khóa.

Muôn kiểu lớp học kỹ năng

Hầu hết các lớp dạy kỹ năng cho trẻ ở Việt Nam hiện nay nhận dạy học sinh cả năm nhưng hè mới là thời điểm nhu cầu của phụ huynh và học sinh tăng cao. Cũng chính vì vậy, các trung tâm tiếng Anh, trung tâm đào tạo kỹ năng sống, lớp năng khiếu… đua nhau tung ra các khóa học hấp dẫn để mời gọi khách hàng.

Tuy nhiên, theo chị Nguyễn Hoàng Phương (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) "chính việc quá nhiều lớp học với những lời chào mời hấp dẫn lại đang gây khó cho cha mẹ trong việc chọn lựa lớp học phù hợp cho con".

Chỉ tính riêng các trung tâm tiếng Anh đã rất nhiều, nhưng để tìm được một trung tâm có chất lượng và học phí phù hợp thật không phải là điều dễ dàng, chị Phương nói thêm.

Sau các môn học chính khóa ở trường, tiếng Anh là môn học được các bậc phụ huynh “ưu tiên” và thích hợp nhất để trẻ học thêm vào thời gian nghỉ hè.

Bên cạnh đó, các môn năng khiếu như nhạc, họa,… cũng được lựa chọn nhiều song theo TS. Nguyễn Lệ Hằng - GĐ Trung tâm Phát triển tâm lý trẻ em và Kỹ năng sư phạm gia đình (TEST)khi chọn các môn năng khiếu phải phụ thuộc vào sở thích của trẻ. Các bậc phụ huynh không nên áp đặt hay bắt buộc các con phải học những gì mà chúng không thích.

Học bơi chưa bao giờ “giảm nhiệt”

Mùa hè nóng nực, nhiều cha mẹ lựa chọn cho con đi học bơi để vừa nâng cao sức khỏe vừa giải tỏa được cái nóng của mùa hè.

hoc-boi-cung-cac-khoa-hoc-he-khac-bua-vay-tre-thanh-pho-ha-noi

Hiện nay, các trường học có bể bơi hoặc các trung tâm dạy bơi thường có hai hình thức để các phụ huynh lựa chọn: Hoặc học bơi Hà Nội có học kèm riêng hoặc chung theo lớp đông. Mức giá phổ biến dao động từ vài trăm nghìn đồng đến 2-3 triệu đồng (tùy hình thức học theo buổi hay khóa, kèm riêng hay học chung…).

Có nhiều trung tâm dạy học bơi cho trẻ em nhưng không phải trung tâm nào cũng chất lượng.

Tại một số điểm dạy học bơi hè 2014, thời điểm này số lượng đăng ký đã bắt đầu tăng mạnh. Đặc biệt, bước sang tháng Sáu, khi học sinh đã nghỉ hè, việc đăng ký sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bố mẹ không quan tâm trước về vấn đề này.

Theo lời các huấn luyện viên dạy học bơi, những năm qua, nhu cầu học bơi liên tục tăng. Một huấn luyện viên dạy bơi cho biết: “Dù chưa đến nghỉ hè nhưng hiện nay, thời điểm ngoài giờ hành chính đã kín lịch, vì bố mẹ thường chọn cho con học bơi sau khi đi làm về. Còn các khung giờ khác ít người học bơi do học sinh và bố mẹ cũng bận”.

Tuy nhiên, trước hàng loạt những quảng cáo dạy học bơi hè, các bậc phụ huynh cần bình tĩnh lựa chọn, tìm hiểu một cách kỹ càng về người dạy cũng như lớp học bơi.

Thầy Ngô Đức Công, giáo viên dạy bơi tại Trung tâm Bơi Hà Nội cho rằng: “Việc học bơi đòi hỏi nhiều yếu tố, không chỉ cần đảm bảo sức khỏe mà còn phải chú ý đến chất lượng của các địa điểm đăng ký học. Nếu mức giá quá rẻ thì nên xem xét chất lượng thực hư như thế nào trước khi chọn”.

Đồng thời, phụ huynh cần tìm hiểu xem bể bơi có đảm bảo tiêu chuẩn, nước có sạch, thời gian có phù hợp với con em hay không, chất lượng giảng dạy của thầy giáo như thế nào. Tốt nhất thầy giáo nên tốt nghiệp khoa bơi lội của các trường đại học, cao đẳng thể thao chuyên nghiệp hoặc là những kiện tướng bơi lội chứ đừng chạy theo các quảng cáo trên mạng vì một số người từng đi bơi tự do ở các bể cũng dạy theo trào lưu, thầy Công lưu ý thêm.

Học kỳ quân đội – không chỉ dành cho học sinh cá biệt

Được thực hiện lần đầu tiên từ năm 2008, chương trình Học kì quân đội(HKQĐ) đã tạo được hiệu ứng lan tỏa và sự ủng hộ tích cực của nhiều bậc phụ huynh. Cũng từ đây mô hình kỹ năng thực hành xã hội (một phần của kỹ năng phát triển toàn diện con người) được biết đến sau khi chương trình HKQĐ được chuyển giao trong 63 thành đoàn trên cả nước.

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình HKQĐ lại hấp dẫn các bạn trẻ mà còn mang đến niềm tin cho các bậc cha mẹ bởi khi làm HKQĐ cần phải đáp ứng được 5 nội dung rất quan trọng, bao gồm: Huấn luyện quân sự, thay đổi nhận thức, giáo dục kỹ năng sống, chuyên đề cảm xúc – gia đình, vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội.

Thực tế, có rất nhiều đơn vị khi làm HKQĐ chỉ chú trọng đến nội dung đầu tiên (đưa các em vào môi trường quân đội) mà quên đi những nội dung quan trọng giúp các em hình thành nhận thức và trách nhiệm với gia đình và xã hội phía sau. Vì vậy, đây chỉ có thể gọi là Trại hè trong quân đội và không thể nào hấp dẫn hay đạt được những hiệu quả ban đầu.

Nếu như nội dung huấn luyện quân sự giúp các em trở thành những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép và tinh thần đồng chí đồng đội cao cả, thiêng liêng thì nội dung thay đổi nhận thức thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề lại đánh thức tinh thần trách nhiệm ở mỗi bản thân học viên. Trong khi, nội dung giáo dục kỹ năng sống lại cung cấp cho các em kỹ năng sinh tồn trong xã hội, hay những cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy.

 Những chuyên mục mang tính mộc mạc, giản dị như viết thư cho cha mẹ đã khiến cho nhiều học viên rơi nước mắt.

Đặc biệt, chuyên đề cảm xúc – gia đình được đánh giá là một trong những nội dung quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn. Những buổi tâm sự, trải lòng của chính mình, những phút thú nhận lỗi lầm và từ bỏ nó hay những chuyên mục mang tính mộc mạc, giản dị như viết thư cho cha mẹ, là những hình thức giáo dục cách sống và suy nghĩ đúng đắn.

Thêm vào đó, nội dung vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội sẽ giúp các học viên cảm nhận được giá trị sống đích thực và sống có trách với xã hội hơn thông qua các hoạt động xã hội như cùng ăn ở với người dân, giúp dân xây nhà, làm đường…

Với khá nhiều hoạt động lại diễn ra trong khoảng 5 ngày liên tục tại các khu huấn luyện quân sự nên học phí của một khóa học HKQĐ thường khá đắt.

Tại Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ châu Á Thái Bình Dương – ATY của thầy Nguyễn Thành Nhân, người khai sinh ra HKQĐ, học phí cho mỗi khóa học từ 5 - 12 triệu/ học viên tùy theo mức độ khó và địa điểm diễn ra.

Trong khi đó, tại các trung tâm như Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam bắt đầu mở các khóa học HKQĐ thiếu nhi, nâng cao và đặc biệt từ 31/5 đến 7/7 (mỗi khóa từ 5 - 6 ngày) với học phí tương ứng từ 3,9 triệu đồng, 4,9 triệu đồng đến 7,9 triệu đồng/học viên; Trung tâm Tâm Việt đào tạo một khóa HKQĐ trong khoảng 10 ngày với học phí gần 6 triệu đồng/học viên…

Dù  hiện nay, các trung tâm đào tạo dành cho trẻ vào dịp hè rất nhiều nhưng để con có được một mùa hè vui vẻ, bổ ích thì trách nhiệm của những bậc làm cha làm mẹ vẫn phải đặt lên hàng đầu, đừng vì lý do bận công việc, bận kiếm tiền mà ỷ lại vào một trung tâm nào đó.

Thay vào đó, các bậc cha mẹ hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để trò chuyện với con để giúp trẻ nâng cao sự hiểu biết, tạo sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái, đồng thời hiểu được những suy nghĩ của con trẻ, xem con gặp khó khăn gì để giúp đỡ kịp thời.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới