Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Cách đổi chiều bơi để bơi hiệu quả

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Vì sao bạn cần đổi chiều khi bơi và đổi chiều bơi như thế nào cho hiệu quả? Khi bạn bơi đường bơi dài hơn chiều dài bể là khi bạn phải thực hiện động tác đổi chiều bơi. Đổi chiều bơi tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất là trong thi đấu. Các kiểu bơi đổi chiều rất đa dạng, phụ thuộc vào kiểu bơi mà bạn thực hiện. Bài viết này sẽ giúp các bạn học cách đổi chiều bơi trong các kiểu bơi như: Bơi bướm ếch, bơi bướm, bơi tự do, bơi ngửa.

cach doi chieu boi de boi hieu qua 01

Cách đổi chiều bơi để bơi hiệu quả 

Cách đổi chiều bơi trong bơi ếch và bơi bướm

Trong bơi ếch và bơi bướm, luật bơi lội quy định rằng bạn phải chạm vào thành bể bơi bằng hai tay cùng một lúc khi đổi chiều bơi. Khi đó hãy để cho cơ thể bạn tiến đến ngay trước thành bể, kéo hai chân lên phía dưới, quay người qua một bên (bên thuận), lúc này bàn chân của bạn đang ở một vị trí thuận lợi để có thể có được một cú đạp mạnh từ thành bể bơi. Sau khi đạp và đẩy người đi hãy xoay người để có được tư thế úp mặt xuống nước, sẵn sàng tiếp tục thực hiện động tác bơi ngay khi có thể.

Cách đổi chiều trong bơi tự do

Để thực hiện đổi chiều trong bơi tự do, bạn bơi đến cách thành bể khoảng 60cm, sau đó bẻ người ra phía sau hình thành tư thế lộn người phù hợp. Khi đã thực hiện động tác lộn người, hãy nhanh chóng thực hiện động tác đạp để đưa cơ thể lên phía trước. Lúc này bạn sẽ ở tư thế ngả người, vì thế hãy xoay thêm nửa vòng nữa khi bạn thực hiện cú lộn đảo chiều bơi, để cho bạn tiếp tục với vị trí cơ thể chính xác. Cần phải luyện tập nhiều để có thể lộn người chính xác.

cach doi chieu boi de boi hieu qua 02

Cách đổi chiều bơi để bơi hiệu quả 

Cách đổi chiều trong bơi ngửa

Thực hiện động tác lộn người trong kiểu bơi ngửa khó hơn so với kiểu bơi tự do. Khi tay chạm thành bể, hãy để cơ thể tiến lên gần thêm một chút cho đến khi đầu gần chạm vào thành bể, sau đó kéo chân lên và lộn đầu xuống rồi đạp mạnh vào thành bể. Lúc này bạn sẽ ở tư thế mặt úp xuống dưới, vì vậy bạn cần thực hiện thêm động tác xoay nửa người để trở về vị trí xuất phát của bơi ngửa. Lưu ý cần phải úp lưng xuống nước khi rời thành bể.
Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming là địa chỉ dạy học bơi uy tín, mang lại hiệu quả học bơi cao nhất. Các bạn có nhu cầu học bơi vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới