Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Các kiểu đạp chân trong bơi lội

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi lội là môn thể thao vàng cho sức khỏe. Hoạt động bơi lội đòi hỏi cả thân mình phải tham gia vận động. Trong đó động tác chân trong bơi lội đóng một vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích nhất về các kiểu đạp chân trong bơi lội. Có bốn kiểu đạp chân cơ bản trong bơi lội đó là: quẫy nước, đạp ếch, đạp kiểu cá heo và đạp cắt kéo.

cac kieu dap chan trong boi loi 01

Các kiểu đạp chân trong bơi lội

Kiểu đạp chân quẫy nước

Kiểu đạp chân quẫy nước là kiểu phổ biến nhất, dễ học nhất. Lực tạo ra trong kiểu đạp chân quẫy nước này là từ bàn chân. Hai chân liên tục di chuyển lên xuống cùng với việc thả lỏng đầu gối. Lực đẩy xuất hiện chỗ các bàn chân, như thể bạn đang đạp cái gì đó ra khỏi các ngón chân.

Kiểu đạp chân ếch

Để bắt đầu đạp chân ếch bằng cách hai chân mở rộng hết cỡ và các ngón chân chỉ về phía sau. Di chuyển gót chân về phía hông sao cho nó nằm ngay dưới bề mặt nước. Khi bàn chân của bạn đã ở gần hông, bẻ cẳng chân từ đầu gối và mở rộng chúng ra hai bên, bẻ mắt cổ chân sao cho các ngón chân cũng hướng ra ngoài. Sau đó, đẩy mạnh chân về phía sau và duỗi thẳng đồng thời áp sát vào nhau, đến khi các ngón chân một lần nữa hướng về phía sau.

Kiểu đạp chân các heo

Kiểu đạp chân cá heo rất giống với kiểu quẫy nước đã trình bày ở trên. Tuy nhiên trong kiểu này, cả hai chân di chuyển lên và xuống cùng lúc.

cac kieu dap chan trong boi loi 02

Các kiểu đạp chân trong bơi lội

Kiểu đạp chân cắt kéo

Để tập đạp chân cắt kéo bạn cần nằm ở tư thế nghiêng qua một trong hai bên. Giữ hai chân nằm kề nhau và các ngón chân hướng về phía sau. Giữ hai chân nằm kề nhau và các ngón chân hướng về phía sau. Kéo dài hai đầu gối lên, bẻ cẳng chân rộng ra hai bên như hai lưỡi của một cây kéo. Đẩy chân phía trên về phía trước hông, sau đó đạp mạnh cả hai chân về vị trí ban đầu như hoạt động của một cây kéo.
Mỗi kiểu bơi sẽ có thể có một hoặc có nhiều kiểu đạp chân. Để biết kiểu đạp chân nào phù hợp nhất, mang lại hiệu quả bơi tốt nhất cho kiểu bơi mà bạn thích học. Các bạn hãy tham gia học bơi tại các lớp học bơi có chất lượng do trung tâm Hà Nội Swimming tổ chức. Với đội ngũ HLV giỏi, giàu kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn. Chắc chắn sẽ giúp bạn không những bơi tốt mà còn có đường bơi đẹp mắt và chuyên nghiệp. Các bạn có nhu cầu tham gia học bơi vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới