Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội. Phần 2

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Tiếp theo bài viết “Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội. Phần 1”. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hành chi tiết cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội cùng như kết hợp thêm động tác để giúp việc kiểm soát hơi thở được tốt hơn.

boi loi kiem soat hoi tho khi boi 01

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội

Thực hành hít thở trong bơi lội

Để tiến hành tập bạn tiến hành nằm sấp trên mặt nước, hai tay bám vào thành bể. Tay và chân nâng lên. Có thể sử dụng phao chân để giúp chân nổi trên mặt nước. Giữ đầu sao cho dòng nước có khí ở phía trước trán. Nghiêng người sang một bên đồng thời hít vào bằng miệng và úp mặt xuống nước rồi thở ra bằng cả mũi và miệng. Tuyệt đối không được ngẩng đầu lên, giữ cho tai vẫn ở dưới nước. Lưu ý cần nghiêng người sang bên nhiều hơn thể nước không vào miệng. Khi bạn gặp khó khăn để có thể tở hết không khí ra ngoài hãy nói ra tiếng “Hum” để giúp đẩy nước ra ngoài. Còn khi chân bạn có xu hướng bị chìm bạn cần giữ đầu thấp hơn. Tiếp tục nghiêng đầu sang bên còn lại và lặp lại động tác.

Kết hợp kéo tay và hít thở

Khi thực hành động tác kéo tay và hít thở bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thở bên nào sẽ dễ dàng với bạn nhất. Kết hợp kéo tay và hít thở hoặc thêm động tác đạp chân làm nảy sinh thêm cách kiểm soát hơi thở, đó là việc điều hòa thời gian. Khi điều hòa được thời gian bạn có thể hít vào bất cứ khi nào bạn muốn. Tiếp đến bạn sẽ học cách điều hòa nhịp thở phù hợp với các kiểu bơi thay vì phải bơi sao cho phù hợp với nhịp thở.

Tại sao kết hợp kéo tay và hít thở lại quan trọng?

Bạn sẽ không trở thành người bơi giỏi khi không biết kết hợp hai động tác kỹ thuật này lại với nhau. Sự kết hợp này giúp bạn dễ dàng học được kiểu bơi nhanh nhất và hiệu quả nhất là bơi sải về sau.

boi loi kiem soat hoi tho khi boi 02

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội

Làm thế nào để kéo tay và hít thở?

Khi tiến hành kéo tay cần giữ người ở tư thế nắm sấp. Thở ra cho đến khi bạn bắt đầu kéo cánh tay phía bên hít thở. Nghiêng đầu sang bên để hít thở trong khi tay thực hiện nửa vòng động tác đầu tiên. Mở miệng hít thở trong khi thực hiện nốt các thao tác còn lại. Cần hít thở nhanh và sâu, úp mặt trở lại xuống nước khi tay bắt đầu trở về tư thế ban đầu. Thở ra trong khi thực hiên động tác kéo tay và trở về tư thế ban đầu đối với cánh tay phía bên không hít thở.
Học được cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội sẽ rút ngắn con đường đi đến thành công trong môn thể thao bơi lội của bạn. Bạn nên tìm một HLV giỏi để giúp bạn học bơi một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming là địa chỉ học bơi uy tín mà bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới