Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội. Phần 1

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Trong việc luyện tập chơi thể thao với bất kỳ một môn thể thao nào đều cần phải chú ý đến quy tắc thở. Trong bơi lội việc thở và kiểm soát hơi thở là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Dù bạn bơi để giải trí hay luyện tập thì đều cần phải học thở đúng cách.

boi loi cach kiem soat hoi tho dung cach khi boi 01

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội

Tại sao việc kiểm soát hơi thở trong khi bơi lại quan trọng?

Học cách kiểm soát hơi thở là bài học được xem là có kỹ thuật khó nhất và quan trọng nhất trong bơi lội. Việc luyện tập kiểm soát hơi thở phải được diễn ra thường xuyên, liên tục cho đến khi trở thành một thói quen. Thở đúng cách cũng là cách để phân biệt giữa những người bơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Kiểm soát hơi thở đúng cách là yếu tố sống còn trong bơi lội.

Cách hít thở trong bơi lội

Hít thở trong bơi lội không giống như trên cạn là bạn có thể hít thở tùy ý theo ý mình. Hít thở trong bơi lội đòi hỏi bạn phải hít thở khi có thể. Thường thì sau mỗi một nhịp bơi sẽ có một khoảng thời gian cho phép nhất định để bạn hít thở. Chính vì yếu tố thời gian nên bạn hãy dùng miệng để hít thở trong khi bơi thay vì hít thở bằng mũi. Bởi mũi bạn không đủ lớn để lất đủ lượng hơi cần thiết trong một thời gian ngắn. Việc thở ra bằng mũi lại hết sức quan trọng. Nó giúp bạn giữ nước ở bên ngoài không xâm nhập vào mũi, miệng. Trong khoảng thời gian nhất định đòi hỏi bạn cần thở ra hỗ trợ bằng miệng. Việc giữ được lượng khí trong phổi của bạn chính là yếu tố giúp bạn có thể nổi trong nước. Tuy bạn không thể nín thở hoàn toàn trong khi bơi nhưng bạn có thể giữ cho phổi luôn đầy khí bằng cách hít vào toàn bộ và thở ra chỉ khoảng một nửa lượng khí ban đầu. Bạn có thể thở mạnh ra, nếu kỹ thuật này làm bạn ngạt thở hãy quay trở lại hít thở bình thường. Bước này giúp bạn định hình được kỹ thuật hít thở của mình.

boi loi cach kiem soat hoi tho dung cach khi boi 02

Bơi lội và cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội

Làm sao để kiểm soát hơi thở trong khi bơi?

Bạn nằm sấp trên mặt nước, hai tay bám vào thành hồ, kẹp phao giữa hai đầu gối. Dùng miệng hít một hơi thật sâu rồi úp mặt xuống nước, sau đó thở ra bằng mũi. Khi thở xong, bạn nghiêng đầu sang bên cho tới khi miệng của bạn ngang mặt nước(không ngẩng đầu lên), tai ở dưới nước. Tiếp tục mở miệng rộng và hít vào nhanh chóng, úp mặt xuống nước và thở ra bằng mũi. Luyện tập đến khi thành thạo động tác.
Chúng tôi sẽ còn tiếp tục thông tin đến các bạn cách kiểm soát hơi thở trong bơi lội ở phần tiếp theo của bài viết. Các bạn cũng có thể đăng ký tham gia khóa học bơi cơ bản tại trung tâm dạy học bơi uy tín – Hà Nôi Swimming để được học bơi một cách chuyên nghiệp nhất. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới