Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời giành cho trẻ. Nhưng dạy trẻ học bơi có khó không? Dưới đây chúng tôi xin mách bạn phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Giúp trẻ làm quen với nước - Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Bơi lội là một bản năng sẵn có trong mỗi chúng ta, khi ở trong bụng mẹ chúng ta đã tập thở, bơi trong môi trường nước ối. Khi sinh ra chúng ta buộc phải thay đổi thói quen để bắt đầu một cuộc sống mới ở một môi trường mới. Vì nhiều lý do chủ quan cũng như khách quan nhiều người có tâm lý sợ nước và nhát nước. Chính vì vậy, trước khi cho trẻ học bơi bạn nên giúp con làm quen với nước bằng các trò chơi vui nhộn hay các bài tập đầy hữu ích dưới nước.

Hướng dẫn trẻ tập thở nước - Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Thở nước khác với thởi trên cạn là việc bạn cần lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi. Thở nước là động tác cơ bản mà bạn nên hướng dẫn cho trẻ học đầu tiên trước khi đi vào học các động tác kỹ thuật bơi lội. Trẻ có kỹ thuật thở nước tốt sẽ giúp trẻ bơi được nhanh hơn, xa hơn mà không bị mệt. Việc duy trì và giữ nhịp thở tốt cũng giúp thời gian thả nổi của trẻ được lâu hơn. Tiến hành việc tập thở cho trẻ bằng cách cho trẻ tập thổi bong bóng dưới nước. Trẻ sẽ có phản xa phun nước nên bài tập này khiến cho trẻ cảm thấy rất thú vị.Tiếp theo là tập ngụp xuống nước, ban đầu nên để nước chạm đến cằm trẻ sau đó đến môi, mũi và dần dần đến ngụp cả đầu xuống nước.

Dạy trẻ di chuyển trong nước - Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Khi trẻ đã quen với nước và thở nước tốt bạn nên chuyển sang dạy trẻ các động tác đạp nước để di chuyển cơ thể. Bạn tiến hành giữ con ở ngang hông, từ từ đưa con di chuyển trong nước cố gắn khuyến khích để trẻ đạp chân và cảm nhận sự tiến lên của cơ thể. Dần dần bạn có thể bỏ tay để cho trẻ tự tiến lên phía trước trong vòng vài giây về phía vòng tay mẹ. Sau đó tăng dần khoảng cách di chuyển trong mỗi lần tập.

Hướng dẫn trẻ tập nổi - Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Tập nổi người hỗ trợ tốt cho việc học bơi sau này của trẻ. Tiến hành đỡ lưng trẻ để trẻ nằm ngửa trên mặt nước, cần giữ chặt để cho trẻ có cảm giác an toàn và làm quen với cảm giác này. Sau đó giảm dần độ tiếp xúc của tay với lưng trẻ cho đến khi trẻ có thể hoàn toàn nổi được.

Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Lưu ý đến điều kiện học bơi cho trẻ - Phương pháp dạy trẻ học bơi hiệu quả nhất

Chọn các cơ sở dạy học bơi có uy tín, có đội ngũ HLV dạy bơi giỏi. Địa điểm học bơi bảm bảo an toàn, chất lượng, có thiết kế phù hợp với trẻ. Nên chọn các bể được thiết kế trong nhà, có nước ấm. Không nên cho trẻ học bơi kho vừa mới ăn no, cho bé uống đủ nước và khởi động kỹ trước khi học bơi. Tắm tráng và ủ ấm cho trẻ khi lên bờ. Vệ sinh tai, mũi, họng sạch sẽ sau mỗi lần bơi.
Bơi lội thường xuyên giúp cơ thể trở nên dẻo dai, bền bỉ và tránh được các nguy hiểm bất ngờ xảy ra trong môi trường nước. Tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming, các HLV chuyên nghiệp luôn có phương pháp dạy học bơi riêng rất hiệu quả giúp trẻ có thể biết bơi một cách nhanh nhất. Đặc biệt các lớp học luôn được tổ chức tại các địa điểm bê bơi đạt chất lượng cao như: Bể bơi Hapulico, bể bơi 73 Vạn Bảo, bể bơi khách sạn Bảo Sơn, Time City, Royal City. Liên hệ đặt lịch học bơi cho trẻ bằng cách gọi tới số hotline 096.861.9595.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới