Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Các động tác thể dục trước khi bơi tuyệt vời nhất cho sức khỏe

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Hoạt động bơi lội nói chung và các bài tập dưới nước nói riêng thực sự có hiệu quả tốt với sức khỏe. Bởi trong môi trường nước cơ thể bạn hoàn toàn được thư giãn nhờ hiệu năng massage diệu kỳ trong nước. Hãy luyện tập các động tác thể dục tuyệt vời dưới đây trước khi bơi để gia tăng hiệu quả của bơi lội đến sức khỏe của bạn.

cac dong tac the duc truoc khi boi1

Các động tác thể dục khi bơi tuyệt vời nhất cho sức khỏe

Động tác thể dục làm nóng cơ thể

Động tác này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần bi bộ nhanh dưới nước trong vòng 5 phút. Hoặc cũng có thể đứng tại chỗ và nâng cao đầu gối trong vòng 3 phút, hai tay ở tư thế nâng cao luân phiên giống như tư thế bạn đi bộ trên cạn. Cường độ luyện tập càng cao thì khả năng đốt cháy Calo càng lớn. Mỗi tuần bạn nên duy trì tập luyện 3 buổi. Động tác này mang lại hiệu quả đặc biệt tốt với những người muốn cải thiện số đo vòng 2.

Động tác thể dục nâng hạ cơ thể

Động tác này dùng để luyện tập cho ngực, lưng, vai và bắp tay. Nó gần giống như động tcs chống đẩy trên cạn. Để thực hiện động tác này bạn đứng thẳng người cạnh mép bể. Hai lòng bàn tay chống vào thành bể bơi, dùng lực của hai tay nâng toàn cơ thể lên cao, giữ nguyên tư thế trong vòng vài giây và hạ xuống thấp. Sau đó, giữ thẳng hai cánh tay và lặp lại động tác trong vòng 3 đến 5 phút. Cũng với tư thế như vậy nhưng bạn hạ thấp cơ thể về phía sau, chân không chạm đáy bể sao cho góc hông tạo thành góc 90o. Giữ nguyên tư thế này trong vòng vài giây trước khi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 10 đến 20 lần.

Động tác thể dục gập tay

Đây là động tác luyện tập cho bắp tay và ngực. Bạn thực hiện động tác này bằng cách đứng dưới bể bơi có mực nước ngập tới ngang vai. Hai chân rộng sang hai bên, hai đầu gối trùng xuống thành góc 120o, giữ cho lưng, vai, đầu thẳng. Hai tay gập căng về phía trước ngực sao cho đầu hai ngón tay giữa chạm vào nhau. Tiếp đến, bạn mở rộng cánh tay sang hai bên, đảm bảo cho đường mở rộng vẫn song song với đáy bể. Kết thúc động tác bằng việc khép tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 20 lần động tác này.

Động tác thể dục gập chân

Động tác gập chân có tác dụng làm cho chân thon và chắc. Thực hiện bằng cách đứng cạnh mép bể bơi, hai tay duỗi thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Nâng cao cẳng chân lên trên cho tới khi gót chân chạm tới mông rồi hạ trở về như trước. Với mỗi bên chân nên lặp lại động tác 20 lần.

cac dong tac the duc truoc khi boi

Các động tác thể dục khi bơi tuyệt vời nhất cho sức khỏe

Động tác thể dục nâng chân

Giúp luyện tập cho chân và cơ bụng được thon gọn. Bạn ngồi sát mép thành bể bơi, hai tay chống về phía sau chống đỡ cho toàn cơ thể, thả hai chân xuống dưới nước, người hơi ngả về phía sau. Lưu ý cần thả lỏng toàn thân. Nâng cao hai chân lên khỏi mặt nước. Hai bàn chân duỗi căng cùng chân sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng vài giây rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 20 lần.

Động tác thể dục nhẩy cao

Động tác nhẩy cao luyện tập cho bắp đùi và mông săn chắc. Thực hiện động tác bằng cách đứng hai chân dang rộng sang hai bên. Kiễng chân cao và trùng hai đầu gối tới khi nước ngập ngang cằm, hai tay dang ngang sang hai bên. Lấy đà và nhẩy cao người lên trên mặt nước. Hai chân chụm sát nhau, bàn chân duỗi thẳng, hai tay buông sát theo người. Trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác 20 lần.

Động tác thể dục kéo chân

Là động tác luyện tập cho đùi, hông và bắp chân. Đứng quay lưng vào thành bể, hai tay nắm chặt thành bể làm lực đỡ cho toàn thân. Hai chân nâng cao song song với đáy bể và dang rộng sang hai bên. Gạt hai chân bắt chéo vào nhau giống hình cái kéo. Chân trái ở trên chân phải. Mở rộng lại về vị trí ban đầu. Đổi chân phải lên trên và lặp lại với mỗi bên 10 lần.
Kết hợp các động tác này trước khi tiến hàng bơi lội thực sự đem lại nhiều kết quả tốt cho sức khỏe. Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming đáp ứng mọi nhu cầu học bơi của các bạn với uy tín và chất lượng hàng đầu quốc gia. Liên hệ để đặt lịch học bơi cũng như nhận được tư vấn tốt nhất tại số hotline 096.861.9595.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới