Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Bài tập cơ bản cho người mới học bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Đối với mỗi học viên khi mới tham gia học bơi, trước khi học động tác kỹ thuật bơi, các bạn cần phải được học các bài tập cơ bản như: Tập nổi người và đứng nước. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập cơ bản giành cho người mới học bơi từ trung tâm dạy học Hà Nội Swimming.

bai tap co ban cho nguoi moi hoc boi 01

Bài tập cơ bản cho người mới học bơi

Tập đứng nước – Bài tập cơ bản cho người mới học bơi

Tập đứng nước là điều rất cần thiết để giúp bạn trở nên tự tin và an toàn hơn khi bơi. Các động tác tay và chân đều có tác dụng tích cực đến việc giúp bạn đứng nước. Khi bắt đầu học đứng nước bạn nên chọn nên chỗ có mực nước nông để tập. Tiến hành tập bằng cách đưa cánh tay từ dưới mặt nước và xoa từ trước ra sau. Đối với chân, bạn tập đá chân cắt kéo bằng cách tìm chỗ có mực nước sâu, bạn đứng không tới và bám hai tay vào thành bể bơi. Giữ mũi chân thẳng và đá chân lên xuống thật nhanh. Khi đã thuần thục bạn di chuyển ra xa, không bám vào thành bể bơi và tiếp tục thực hành. Bạn cũng có thể sử dụng thêm ván bơi để hỗ trợ quá trình tập dễ dàng và đạt hiệu quả hơn. Khi kết thúc động tác nên khép hai chân gần lại với nhau.

bai tap co ban cho nguoi moi hoc boi 02

Bài tập cơ bản cho người mới học bơi

Tập nổi người - Bài tập cơ bản cho người mới học bơi

Bài tập thả nổi người cũng là một trong những bước đầu tiên cho người mới học bơi. Để nổi được bạn hoàn toàn phải thả lỏng cơ thể trong nước. Có hai cách thả nổi ngửa và thả nổi úp. Tiến hành bài tập bằng cách, khi đầu còn trên khỏi mặt nước bạn há to miệng và lấy hơi vào bằng miệng. Bắt đầu nín hơi khi cúi đầu xuống nước. Việc giữ được hơi trong cơ thể mình chính là yếu tố giúp bạn có thể nổi người. Thời gian nổi người của bạn dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng giữ hơi trong cơ thể của bạn. Bạn nên chọn tập dưới sự hướng dẫn của HLV để đảm bảo an toàn cũng như không mất nhiều thời gian khi tự tập một mình. Hãy bắt đầu ở bể nông hoặc bể có bậc thang để giúp bạn đứng tập dễ hơn. Một tay bám vào thành bể, cúi đầu, nín hơi, thả lỏng chân tay rộng một cách tự nhiên để cảm nhận được áp suất nước đẩy cơ thể nổi dần lên. Nếu khi bạn căng cứng thì cơ thể sẽ trở nên nặng hơn và dễ bị chìm. Có thể đá chân nhẹ nhàng cho dễ nổi hơn. Thả nổi úp và thả nổi ngửa chỉ khác nhau là thả nổi úp thì ngả người ra phía sau và thả nổi ngửa là ngả người ra phía trước. Luôn nhớ cần giữ cho đầu thấp để hông và chân không bị chìm. Bài tập thả nổi này cần được thực hiện trước khi bắt đầu các bài tập khác dưới nước, bởi nó giúp bạn thư giãn hơn khi bơi cũng như tập luyện các kỹ thuật khác. Luyện tập động tác này liên tục cùng HLV hướng dẫn từ 10 đến 15 phút bạn sẽ thuần thục và có thể thả nổi, quạt tay cho người trôi được từ 10 đến 15m.
Để học bơi một cách nhanh nhất, bài bản nhất hãy đăng ký học bơi tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới