Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Phân tích đặc điểm dạy học bơi của trung tâm Hà Nội Swimming

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming là trung tâm có chất lượng dạy học bơi tốt nhất hiện nay. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ đi phân tích đặc điểm dạy học bơi của Hà Nội Swimming nhằm lý giải vì sao đây lại là địa chỉ dạy học bơi uy tín nhất.

IMG 1375

Phân tích đặc điểm dạy học bơi của trung tâm Hà Nội Swimming

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học viên – Đặc điểm dạy học bơi Hà Nội Swimming

Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình dạy học bơi cho học viên là một trong những tiêu chí được trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming chú trọng hàng đầu. Tiếp đến là khâu làm quen nước giúp loại bỏ tâm lý sợ nước, biết cách nổi người, biết cách thở nước, lướt nước và đạp chân để nổi người lên sau đó mới dạy kỹ thuật bơi. Kỹ thuật thở trong bơi là khâu khó nhất đối với người học bơi ban đầu. Các HLV của Hà Nội Swimming luôn quan tâm, chú ý ở khâu thở ngay từ ban đầu cho các học viên giúp học viên học thở một cách tốt nhất và nhanh nhất.
Khi làm quen với nước và học kỹ thuật bơi các HLV luôn yêu cầu người học phải giữ thân người ngang bằng trên mặt nước, sự chìm nổi của chân giữ vai trò quan trọng trong vấn đề này. Luôn nhắc nhở học viên cần chú ý đến các động tác tay và chân ngay từ đầu để giữ tư thế thân người luôn ngang bằng.

IMG 1378

Phân tích đặc điểm dạy học bơi của trung tâm Hà Nội Swimming

Giúp học viên hình thành kỹ năng vận động trong bơi lội – Đặc điểm dạy học bơi Hà Nội Swimming

Để có thể học bơi tốt, học viên cần hình thành được kỹ năng vận động trong bơi lội như cá kỹ năng cần thiết đi, đứng ở trên cạn. Do những đặc điểm về môi trường và tư thế vận động nên cách thở và việc tạo ra động lực khi bơi rất khác với các môn thể thao trên cạn. Hình thành kỹ năng vận động trong bơi lội được các HLV của Hà Nội Swimming chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn nắm động tác sơ bộ, giai đoạn cải tiến và nâng cao kỹ thuật động tác, giai đoạn củng cố và tự động hóa. Do ảnh hưởng từ các yếu tố từ môi trường, tư thế và đặc điểm vận động riêng biệt trong nước. Các phản xạ có điều kiện tác động lên vỏ đại não ở người học bơi kéo dài hơn hẳn giai đoạn nắm động tác sơ bộ của các môn thể thao khác trên cạn. Hơn nữa, người học bơi ban đầu cần xây dựng cảm giác không gian, thời gian, tốc độ…trong điều kiện mất trọng lượng nên rất khó khăn. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bơi lội thì với cùng một động tác sơ bộ thì khả năng nắm bắt dưới nước sẽ tốn khoảng 8 đến 11 lần so với trên cạn.
Mục đích dạy bơi ở giai đoạn cải tiến và nâng cao kỹ thuật động tác chủ yếu là sửa chữa sai sót và hoàn thiện động tác giúp người học nắm vững động tác chính xác, nâng cao tính nhịp điệu và chất lượng động tác có thể bơi dài hơn, nhanh hơn.

Đặc điểm của giai đoạn củng cố và tự động hóa trong kỹ năng vận động bơi lội là nhờ sự lặp đi lặp lại nhiều lần các động tác một cách nhuần nhuyễn để đạt được trình độ tự động hóa. Người tập có thể bơi nhẹ nhàng tiết kiệm sức ở cự ly nhất định, đồng thời có thể đảm bảo kỹ thuật tốt trong mọi tình huống và mọi điều kiện khác nhau. Những người học bơi ban đầu hoặc người biết bơi học một kiểu bơi mới đều phải trải qua 3 giai đoạn trên. Song ở người đã biết bơi chuyển sang học kiểu bơi mới có thể rút ngắn thời gian ở giai đoạn nắm sơ bộ động tác và thời gian sửa chữa và nâng cao kỹ thuật so với người học bơi ban đầu.
Ba giai đoạn trong việc nắm bắt kỹ thuật trên có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Do đặc điểm các vấn đề của người tập như: Thể lực, năng khiếu, thái độ học tập khác nhau mà thời gian của 3 giai đoạn này cũng khác nhau. Mỗi giai đoạn dài hay ngắn còn phụ thuộc vào kinh nghiệm giảng dạy của HLV dạy học bơi. Nếu HLV giỏi biết sử dụng phương pháp dạy học bơi hợp lý, biết phát hiện chuẩn xác các mấu chốt của kỹ thuật, các nguyên nhân dẫn tới sai sót và sử dụng các biện pháp sữa chữa tốt…thì thời gian cần thiết cho mỗi giai đoạn sẽ rút ngắn lại.
Hy vọng với những phân tích chuyên sâu về đặc điểm dạy học bơi của trung tâm Hà Nội Swimming trên đây đã phần nào lý giải được câu hỏi vì sao càng ngày lại có thêm nhiều học viên tham gia học bơi tại Hà Nội Swimming đến như vậy. Các bạn có nhu cầu đăng ký học bơi tại trung tâm vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới