Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Bí quyết giúp cải thiện chất lượng đường bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Với những tín đồ bơi lội thì việc cải thiện được chất lượng đường bơi là điều hết sức quan trọng. Hãy cùng những chuyên gia bơi lội hàng đầu quốc gia của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tìm hiểu bí quyết giúp bạn cải thiện chất lượng đường bơi.

IMG 1336

Bí quyết giúp cải thiện chất lượng đường bơi


Khi bạn thực hiện một đường bơi dài đòi hỏi bạn cần tập trung vào tập luyện để rút ra kinh nghiệm. Cần biết giữ nhịp thở và duy trì nhịp thở đều đặn, chú ý đến kỹ thuật quạt tay, đạp chân, cách di chuyển trong nước, nhịp độ di chuyển. Bơi đường dài đòi hỏi kỹ thuật đào tạo cụ thể cho sức tập để tiến dần đến khoảng cách nhất định. Ví dụ như ban đầu trong một buổi tập bạn phải bơi 50 m cho một khoảng thời gian là 15s, sau đó vẫn trong khoảng thời gian này bạn tăng quãng đường bơi lên 80 hoặc 100m. Sự gia tăng về cường độ sẽ khiến cơ thể bạn tăng sức chịu đựng dần và tiến tới quãng đường bơi dài hơn. Khi bạn tập luyện trong khoảng thời gian từ 12 đến 16 tuổi một cách chăm chỉ, bạn sẽ tăng được độ dài đường bơi của mình.

Các bước tập luyện cơ bản để cải thiện đường bơi

Thở song phương

Thở song phương nghĩa là thở hai bên sẽ giúp bạn bơi hiệu quả hơn. Mỗi người đều có một cách thở khác nhau nhưng hầu hết đều chọn việc lấy hơi theo bên thuận của mình. Tuy nhiên đối với kiểu bơi tự do thì việc thở song phương thực sự giúp bạn cải thiện được lượng oxy đáng kể. Cách thở này cũng giúp bạn cải thiện được chuyển động của cơ thể trong nước, giảm lực cản vì vậy bạn có thể tập trung năng lượng của bạn vào tốc độ khi cần.

Tư thế trong nước

Tư thế của bạn trong khi bơi cũng giúp tăng độ dài đường bơi. Bơi đúng tư thế giúp bạn có thể chuyển động dễ dàng, việc tìm đường của cơ thể trong nước làm cho đường bơi hiệu quả hơn và ít mệt hơn. Hãy luôn giữ cho phần mông và phần thân trên được ngang nhau để việc đạp nước sẽ dễ dàng hơn. Đây cũng là tư thế giúp bạn hạ được lực cản của nước. Khi bơi bạn cũng nên nhớ là cần nằm phẳng trên mặt nước, hạ thấp đầu, nâng hông và chân lên bề mặt của nước.

IMG 1300

Bí quyết giúp cải thiện chất lượng đường bơi

Luyện tập tăng dần đều

Bạn nên đặt ra cho mình một thời gian biểu khi bơi bao gồm tốc độ bơi và thời gian thư giãn. Dựa vào sức khỏe của bản thân mà có tính toán hợp lý để có thể bơi mà không kiệt sức. Để tăng tốc độ bơi tổng thể bạn nên thử bơi với đường bơi ngắn với tốc độ nhanh(có nghỉ ngơi giữa các lần bơi) sau đó giảm dần thời gian nghỉ giữa các lần bơi. Tiến hành tập thường xuyên sẽ giúp bạn bơi nhanh hơn, xa hơn mà không cần nghỉ. Nếu thấy mệt khi bơi bạn hãy giảm số thời gian nghỉ ngơi 10 đến 15s. Vì sao lại là giảm số lượng thời gian nghỉ giữa các lần bơi mà lại không phải là tăng? Vì khi giảm thời gian giữa các lần bơi cơ thể bạn sẽ quen dần và đạt đến mốc có thể bơi một đường dài mà không cần dừng lại để nghỉ giữa chừng.
Trên đây là bí quyết giúp cải thiện chất lượng bơi của các chuyên gia bơi lội tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Liên hệ hotline 096.861.9595 để đăng ký học bơi cùng các HLV chuyên nghiệp ngay hôm nay để có thể rút ra thêm nhiều kinh nghiệm quý báu hơn nữa trong việc cải thiện chất lượng đường bơi.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới