Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Cách thở đúng cách trong khi bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi lội là môn thể thao được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả đồng thời rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Nhưng làm sao để bơi không bị mệt? Thở là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bơi của bạn. Biết thở đúng cách sẽ giúp bạn bơi nhẹ nhàng, bơi được xa hơn và không bị mệt.

cach tho dung cach trong khi boi 01

Cách thở đúng cách trong khi bơi

Cách tập thở nước khi bơi

Để nhúng đầu xuống nước mà không lo bị sặc, bạn cần há miệng là lấy hơi thật sâu sau đó nín thở và nhún chấn xuống cho đầu chìm vào nước, đồng thời từ từ thở ra bằng mũi. Khi bạn nín thở đồng nghĩa với việc nước không thể lọt vào mũi và miệng của bạn được. Khi bạn muốn thở ra hoặc hít vào hãy nhô đầu khỏi mặt nước. Tập thở dưới nước tốt là khâu chuẩn bị hoàn hảo cho việc học nổi và học bơi sau này.

cach tho dung cach trong khi boi 02

Thở đúng cách trong khi bơi giúp bạn bơi được xa hơn và không bị mệt 

Nguyên tắc thở trong khi bơi

Để giúp bạn bơi không bị mệt nguyên tắc cơ bản mà bạn luôn phải nhớ là khi bạn ở dưới nước thở ra bằng mũi và khi lên cao chúng ta phải hít vào bằng miệng. Những động tác tay trong bơi ếch hay bơi trườn sấp đều ảnh hưởng đến việc thở. Nếu chúng ta khua tay sai thì chúng ta sẽ thở sai. Để tiến hành quạt nước, trước tiên các ngón tay phải khép lại, bàn tay hơi khum nhẹ. Đối với bơi ếch khi quạt nước, bàn tay phải quạt xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra hai bên không được quạt sang ngang. Đồng thời lúc đó thở nhẹ ra bằng mũi, đầu ngước lên há miệng ra hớp hơi. Khi đã hớp hơi xong nhịn thở cúi mặt xuống nước, lúc ấy nhớ khép mạnh hai nách, hai lòng bàn tay úp vào nhau và đưa lên phía trước. Còn đối với kiểu bơi trườn sấp hai tay phải quạt liên tục không có điểm dừng lại như ở kiểu bơi ếch. Khi tay khua xuống ngang thân thì mũi thở nhẹ ra và đồng thời ngửa mặt lên hớp hơi. Chú ý cổ phải ngoái ra sau chứ không được hất mặt sang ngang. Chỉ nên thở một bên thuận, thở hai bên sẽ khiến cho chúng ta mệt và không bơi được lâu. Hít thở khi bơi bướm và bơi ngửa giống bơi ếch. Tuy nhiên bơi ngửa thì mặt ta hướng lên trời mà thôi.
Các chuyên gia bơi lội giàu kinh nghiệm của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming luôn sẵn sàng hướng dẫn và truyền tải những kinh nghiệm quý báu nhất của họ trong kỹ thuật thở nước nói riêng và học bơi nói chung. Hãy đăng ký khóa học bơi đầy bổ ích ngay hôm nay, vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới