Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Cấm kỵ tuyệt tối không được ăn no trước khi đi bơi

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn biết tuân thủ đúng những nguyên tắc cơ bản trong môn thể thao này. Các nhà khoa học đa đưa ra cảnh báo “Cấm kỵ tuyệt đối không được ăn no trước khi đi bơi” hẳn là phải có lý do xác đáng.

cam ky an no truoc khi boi 01

Cấm kỵ tuyệt tối không được ăn no trước khi đi bơi

Bằng chứng khoa học chứng minh không nên ăn no trước khi đi bơi

Tạp chí Medicine, Science and Law mới đây đã đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học chứng minh rằng những người ăn no trước khi đi bơi có nguy cơ đuối nước cao hơn nhưng người ăn ít hoặc không ăn. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 45 phút sau khi ăn rồi hãy đi bơi. Đây là thời gian lý tưởng hoặc tùy vào cơ địa từng người bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn trước khi bơi để cơ thể bạn có thời gian tiêu hóa và dung nạp thức ăn một cách tốt nhất. Một điều dễ nhận thấy nếu bạn ăn quá no và xuống hồ bơi bạn sẽ cảm thấy vùng bụng bị căng tức và khó chịu. Điều này dẫn đến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đương nhiên chất lượng bơi lội của bạn cũng không thể mang lại thành quả như mong muốn. Các nhà khoa học tại viện y khoa Nhật mới đây cũng đã công bố kết quả thí nghiệm mà họ tiến hành nghiên cứu từ 536 tử thi trong khoảng thời gian tư tháng 12/2007 đến 4/2010. Nghiên cứu này của họ chủ yếu hướng tới xác định nồng độ rượu và thức ăn còn lưu đọng trong dạ dạy của những tử thi. Trong số những nạn nhân chết do đuối nước có tới 79% đã ăn no trước khi đó. Với những người cố tính tự sát và tử vong thật sự khi dìm mình xuống nước thì tỉ lệ ăn no chỉ chiếm 43%.

cam ky an no truoc khi boi 02

Cấm kỵ tuyệt tối không được ăn no trước khi đi bơi

Nguyên nhân dẫn tới tử vong vì ăn quá no trước khi đi bơi

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, nếu bạn ăn quá no sẽ dễ bị nôn ói khi xuống nước. Điều này khiến bạn dễ bị sặc nước và ngạt nước hơn. Khi bạn ăn no, cơ thể bạn cần một lượng máu đáng kể để giúp dạ dày hoạt động nghiền nát và tiêu hóa thức ăn. Lúc này, lượng máu tuần hoàn tới các cơ quan khác như tay, chân, não bộ phần nào đó cũng bị hạn chế. Đây cũng chính là một lý do vì sao bạn dễ gặp tình huống co cơ thứ phát(chuột rút) hoặc bạn có thể bị tụt huyết áp thoáng qua gây choáng váng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối đến việc dùng đồ uống có cồn trước khi đi bơi, vì đây cũng được xem là việc làm khá nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
Để trang bị thêm nhiều kỹ năng hữu ích về bơi lội, các bạn có thể đăng ký tham gia lớp học bơi tại trung tâm Hà Nội Swimming. Hoặc truy cập vào địa chỉ website http://hocboi.com.vn hay liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới