Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Ăn no có nên học bơi không?

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Nhiều người tự đặt câu hỏi ăn no có nên học bơi không? 

Câu trả lời là không nên. Vì theo các nhà khoa học nghiên cứu: Sau khi ăn xong thức ăn được chuyển xuống da dày và bắt đầu được tiêu hóa. Nếu đi bơi ngay sẽ làm cho máu tập trung o vùng da và tứ chi, vi mạch máu bị giản nở do tác dụng nhiệt và lúc đó cơ thể ở trạng thái thư giãn. Do đó máu tập trung ở ruột dành cho sư tiêu hóa ít đi, lâu ngày sẽ bị đau dạ dày và các nhà khoa học cũng nhận thấy những người ăn no trước khi xuống hồ bơi có nguy cơ chết đuối cao hơn những người không ăn hoặc ăn rất ít trước khi bơi. Đây cũng là nghiên cứu đã được chứng thực cao, nhiều nghiên cứu khác cũng đã đưa ra được kết quả giống trên.

Như nghiên cứu thì các nhà khoa học cho biết, nếu chúng ta  để bụng đói từ 20 phút cho tới 3 tiếng trước khi hoc boi thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho cả sức khỏe lẫn quá trình học bơi của bản thân, điều này cần phụ thuộc vào sức khỏe và thể trạng của từng người để có thời gian điều chỉnh thích hợp.

trung-tam-day-boiha-noi-01

Trung tâm dạy bơi kèm riêng Hà Nội

Một số nhà khoa học từ viện y khoa của Nhật cũng đã cho biết, khi họ nghiên cứu đã có làm khám nghiệm 536 tử thi từ tháng 12/2007 đến tháng 4/2010 nhằm xác định lượng rượu trong máu và thức ăn trong dạ dày. Trong số những nạn nhân chết đuối, có tới 79% đã ăn no trước khi bơi lội, biểu hiện là dạ dày của họ vẫn còn thức ăn đặc có thể thấy bằng mắt thường. Khi tiến hành so sánh với những người cố tình tự sát bằng cách dìm mình xuống nước, các nhà khoa học nhận thấy số người tự sát và tử vong thật sự có tỉ lệ ăn no thấp hơn những người vô tình chết đuối, cụ thể là chỉ có 43%.

trung-tam-day-boi

Trung tâm day boi Ha Noi

Ăn no trước khi bơi lại có nguy cơ tử vong cao hơn?

Theo như nhiều nhà nghiên cứu cho biết thì thông thường do khi học bơi bạn phải sử dụng rất nhiều sức lực, vận động nhiều cơ trên cơ thể và có sự tác động của nước vào phần bụng dẫn đến ruột bị co bóp mạnh do vậy nếu bạn ăn no rất dễ dẫn tới tình trạng nôn ói khi xuống hồ,  điều này khiến bạn dễ bị chết vì ngạt nước hơn. Ngoài ra trường hợp bạn ăn no có thể khiến cho máu lưu thông tới dạ dày phục vụ nghiền nát thức ăn để tiêu hóa, điều này khiến cho lượng máu tuần hoàn tới các cơ quan khác không đủ dẫn tới trường hợp bị choáng váng, mất ý thức tạm thời hoặc bị chuột rút dễ hơn.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới