Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Những sai lầm thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch

Đánh giá bài viết này
(3 votes)

>> Đăng ký học bơi: 096.861.95.95

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản nhất, dễ học nhất trong bốn kiểu bơi chính của môn thể thao bơi lội. Là kiểu bơi có hình thức giống như con ếch đang bơi dưới nước. Kiểu bơi này mô phỏng những động tác của con ếch khi bơi và là kiểu bơi phổ biến với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên nhược điểm của kiểu bơi này là tốc độ bơi chậm, có thể nói bơi ếch là kiểu bơi chậm nhất trong bốn kiểu bơi. Để có thể bơi đẹp, bơi đúng cách thì không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những sai lầm thường gặp trong kỹ thuật bơi ếch nhé!

Lỗi đạp chân trong bơi ếch

1. Hai chân không khép thẳng khi đạp ra, lực cản của nước chắc chắn sẽ lớn khiến người bơi dễ bị mỏi chân, mất nhiều sức và không thể bơi xa và nhanh.

2. Chân đạp ra, co vào liên tục và không nghỉ giữa chừng, không có thời gian lướt nước. Nếu bơi như vậy người bơi sẽ mất nhiều sức, nhanh bị mệt và đương nhiên sẽ không thể bơi được xa.

3. Người bơi thường thu chân tại khớp hông và đưa đầu gối về bụng thay vì thu chân ở khớp gối, gập ngược lại hai bàn chân lên mông. Khi mắc phải sai lầm như vậy, tư thế của người bơi sẽ thay đổi từ duỗi thẳng sang hình chữ z, tạo ra lực cản lớn và người bị giật lùi về phía sau dẫn đến tốn sức hơn, bơi chậm hơn.

Lỗi quạt tay trong bơi ếch 

Trong bơi ếch, quạt tay là để nhô đầu lên thở. Nếu quạt tay sai, đồng nghĩa với việc người bơi sẽ khó vươn đầu lên để thở dẫn đến tình trạng bơi chậm, mất nhiều sức hơn. Để làm tốt kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch không phải là dễ, người bơi thường vội vàng quạt tay khi tay và đầu chưa nhô lên khỏi mặt nước. Như vậy sẽ khiến lực cản của nước lớn và tốn nhiều sức hơn. Để quạt tay tốt, hãy đợi tay và đầu nổi lên sát mặt nước mới thực hiện quạt tay. Cùng lúc khi đầu vươn lên, cố gắng thả lỏng cơ thể và đưa phần cơ thể bên dưới về phía trước thì vươn đầu lên lấy hơi sẽ rất dễ.

Lỗi vươn đầu lấy hơi trong bơi ếch

Như đã trình bày trong phần lỗi quạt tay trong bơi ếch ở phía trên, có thể thấy rằng người bơi cũng rất hay mắc phải các lỗi trong động tác vươn đầu để thở lấy hơi. Người mới học bơi, quạt tay vươn đầu thở nhưng thường chỉ vươn phần cổ, còn phần lưng và chân vẫn nằm dưới hoặc ngang mặt nước nên rất khó lấy hơi tốt. Người bơi cần cố gắng đẩy phần cơ thể phía dưới lên phía trước để lấy hơi dễ hơn. Khi lấy hơi bạn chỉ cần há miệng, khí sẽ tự vào do chênh lệch áp suất. Không cần bạn phải há to miệng để hít vào và hóp bụng, như thế sẽ không đủ thời gian mà bạn rất dễ bị sặc nước.

Bài viết phía trên có đề cập tới một số lỗi phổ biến thường gặp ở các bạn mới học bơi ếch, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp này. Mùa hè đang đến gần, Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming có mở các lớp dạy bơi cho mọi đối tượng có nhu cầu học bơi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với chất lượng các hồ bơi đạt chuẩn, các HLV có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Chỉ với học phí hơn 2 triệu một khóa, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị với môn thể thao bơi lội trong mùa hè này. 

Dạy bơi tại trung tâm Hà Nội Swimming

Thầy giáo đang hướng dẫn học viên

Để đăng ký học bơi vui lòng liên hệ số hotline 096.861.95.95

 

 

 

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới