Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ không chỉ riêng những người mới tập bơi. Thả nổi ngửa giúp bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau mỗi lần bơi dài tốn sức đồng thời còn là biện pháp đối phó với chuột rút khá hiệu quả. Dưới đây là phần hướng dẫn cách thả nổi ngửa hiệu quả, chuẩn kỹ thuật, mời quý vị & các bạn cùng tham khảo.

Các bài viết liên quan.

Tập đứng nước - Cách đứng nước trong bơi lội

Học bơi - Mách bạn cách học bơi nhanh nhất

Kỹ thuật thở đúng cách để không bị sặc nước

huong dan cach tha noi ngua chuan ky thuat 01

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật 01

Tìm hiểu về thả nổi ngửa

Nếu muốn cơ thể nằm ngang, cân bằng trên một điểm tựa thì cần phải để cơ thể ở điểm trọng tâm để trọng lượng phía đầu và chân bằng nhau. Bên cạnh đó cũng có thể dịch chuyển điểm trọng tâm này bằng cách thay đổi riêng lẻ hoặc phối hợp 2 cánh tay đòn phía đầu và chân. Khi ở dưới nước phân bổ trọng lượng cơ thể thường không đồng nhất (đầu nhẹ, chân nặng) nên khi thả nổi ngửa bạn cần để tay xuôi về phía dưới, thân người nằm xiên trong nước, đỉnh đầu lập lờ sát mặt nước, chân chìm vào phía sâu. Còn trong trường hợp muốn thả nổi phần mặt, mũi nhô khỏi mặt nước bạn hãy chỉnh lại cánh tay đòn (phía đầu và phía chân) để có được tư thế ngang bắng với mặt nước. Hơi thở cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình thả nổi, thật vậy bạn có thể dùng hơi thở để điều chỉnh trọng tâm cơ thể cũng như độ nổi của phần đầu, ngực hay thậm chí là toàn cơ thể. Khi hít sâu là lúc phổi nhiều không khí nhất, nó sẽ giúp đẩy phần ngực, đầu và cơ thể nổi tốt hơn ngược lại khi thở ra toàn bộ cơ thể sẽ từ từ chìm xuống.

huong dan cach tha noi ngua chuan ky thuat 02

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật 02

Học thả nổi ngửa dưới nước

Yêu cầu đầu tiên khi học thả nổi ngửa là cần làm chủ được kỹ thuật thở. Bạn cần hít vào bằng miệng khi mặt ở trên mặt nước và thở ra bằng mũi khi mặt ngụp dưới nước. Nên sử dụng thêm kính bơi và nút tai để bảo vệ mắt và tai giúp cho quá trình tập luyện được hiệu quả hơn.

Để tập nổi ngửa bạn cần chọn mực ngước ngang rốn, tiến hành dang hai tay sang hai bên để tạo với cơ thể thành hình chữ thập, hít sâu, ưỡn cong người ra sau đồng thời đặt tay, lưng, đầu xuống cho tới khi nước ngập cân bằng qua hai bên mang tai. Lưu ý, lúc này thì hai chân của bạn vẫn cần bám sàn bể bơi, thao tác này cần phải thực hiện một cách từ từ, nhịp nhàng tránh đổ lưng ra sau quá nhanh sẽ làm cho phần đầu bị chìm ngay xuống nước, dễ sặc nước.

Khi thân người đã ở tư thế nằm ngang hãy ấn nhẹ hai đầu mũi chân xuống sàn bể bơi và đẩy người lao về phía sau đồng thời từ từ nâng chân lên khỏi sàn bể. Trong khi người đã nổi được bạn cần cảm nhận xem cơ thể đang phân bổ như thế nào trong nước để có thể tùy chỉnh hai cánh tay đòn (tay, chân) cho phù hợp nhất.

Người tập thả nổi ngửa cần lưu ý một số lỗi như đổ lưng quá nhanh, cứng người và vươn đầu lên cao khiến cho đầu, thân và chân tạo thành một hình cong mà nguyên tắc để thả nổi ngửa lại là phải ngang bằng. Do vậy để khắc phục lỗi này người học thả nổi cần phải để ý đến mực nước, nước luôn ngập trên mang tai và nhớ rằng khi hít vào thì ưỡn ngực, vểnh cằm lên cao để đỉnh đầu chìm xuống còn chân thì nổi lên.

huong dan cach tha noi ngua chuan ky thuat 03

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật 03

Để học thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật và bài bản nhất hãy đăng ký tham gia học bơi ngay hôm nay tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming, liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7801 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới