Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Kỹ thuật thở đúng cách để không bị sặc nước

Trong bơi lội thì việc học kỹ thuật nín thở và nổi trên mặt nước là quan trọng nhất. Bởi nếu không thể nín thở dưới nước và nổi được trên mặt nước thì không thể học bơi hay nói cách khác bạn sẽ không thể bơi. Việc hít vào, thở ra là chuyện mỗi chúng ta thực hiện mỗi ngày, đây cũng chính là dấu hiệu chứng minh sự tồn tại của sự sống. Thế nhưng học kỹ thuật thở trong bơi lội lại hoàn toàn khác hẳn. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, bạn sẽ rất dễ bị sặc nước trong khi học bơi. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của mình, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật thở đúng cách để không bị sặc nước trong khi bơi nhé.

Kỹ thuật thở trong bơi lội

1. Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Trong bơi ếch, người bơi phải nhô đầu lên trên mặt nước để lấy hơi, khi lấy hơi không nên há miệng thật to, hóp bụng để hít hơi mà chỉ cần há miệng, hơi sẽ tự đi vào miệng do có sự chênh lệch áp suất sau đó nín thở và hụp xuống nước ngay. Muốn nhô đầu lên trên mặt nước, hai tay phải quạt nước ra phía sau và xuyên xuống nước. Đồng thời bạn phải ngửa đầu ra phía sau để đầu nhô lên, miệng và mũi nhô lên khỏi mặt nước, bạn có khoảng 3 giây trên mặt nước để lấy hơi vào. 

2. Kỹ thuật thở trong bơi sải

Vì bơi sải có cường độ vận động cao hơn nhiều so với bơi ếch nên trong bơi sải, bạn chú ý phải hít thở thật sâu ngay từ những nhịp đầu tiên. Quạt tay bên nào thì bạn nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi. Chú ý khi nghiêng đầu sang bên không thuận để lấy hơi, do là bên không thuận nên bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiêng đầu ra khỏi mặt nước và dễ bị sặc hơn so với bên thuận. Nếu mới học bơi sải mà chưa quen thì bạn chỉ nên hít thở bên tay thuận để tránh tình trạng bị sặc nước.

3. Kỹ thuật thở trong bơi bướm

Kỹ thuật thở trong bơi bướm giống với phương pháp thở trong bơi ếch nhưng có điều bạn phải lấy hơi nhiều hơn trong bơi ếch. Vì trong bơi bướm, 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở nên lượng khí hít vào phải nhiều hơn các kiểu bơi khác.

4. Kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Trong mơi ngửa, thông thường một chu kỳ bơi thì hít vào 1 lần và thở ra 1 lần. Việc hít vào thở ra phải nhịp nhàng với các động tác của tay và chân để có thể duy trì được nhịp thở đều đặn hơn. Khi tay này thực hiện pha chuẩn bị thì hít vào và thở ra khi tay kia thực hiện pha chuẩn bị. 

Nhìn chung, cho dù học bấy kì kiểu bơi nào đi chăng nữa thì kỹ thuật thở trong bơi lội đều nên lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi. Khi lấy hơi bạn chỉ cần há miệng, do sự chênh lệch áp suất khí sẽ tự đi vào. Khi thở ra, bạn cần thở ra từ từ bằng mũi, như vậy nước sẽ không lọt được vào mũi.

Để có thể học bơi tốt nhất cũng như học được kỹ thuật thở trong bơi khi bơi một cách chuẩn xác nhất, các bạn có thể đăng ký tham gia khóa học bơi đầy bổ ích tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

  

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới