Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

A+ A A-

Kỹ thuật bơi Sải - Thở một bên đúng hay sai?

Gần đây có nhiều bạn học bơi sải đặt ra cùng một câu hỏi:"Mình bơi sải nhưng thở 1 bên, đúng hay sai, vậy có hại không ? Bơi chuẩn là bơi như thế nào?"

ky-thuat-boi-sai-tho-mot-ben-dung-hay-sai

Đây là một câu hỏi rất thú vị được nhiều dân bơi lội trên khắp thế giới thảo luận sôi nổi. Khi bàn về vấn đế này (cách thở trong bơi sải) chúng ta cần đề cập tới những điểm sau:

1. Điểm lợi:

Thông thường bạn chỉ thuận một bên tay, trái hoặc phải nên phản xạ thở 1 bên là phản xạ tự nhiên thôi. Khi bạn thấy bên nào thuận, thoải mái thì bạn sẽ nghiêng đầu thở bên đó nhiều hơn. Nói chung là thoải mái. Khi mới tập bơi bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì không bị sặc, do thở bên thuận bạn dễ dàng nghiêng đầu lên khỏi mặt nước được, bạn sẽ nhanh biết bơi hơn.

Còn bên không thuận, chắc chắn bạn sẽ khó nghiêng đầu thở hơn, dễ bị sặc vì đầu không nghiêng lên được khỏi mặt nước. Nó cũng giống như thuận tay phải thì cầm viết tay trái viết sẽ rất xấu.

2. Bất lợi:

Khi thở 1 bên, đường bơi của bạn thường bị xéo, không thẳng. Điều này có thể điều chỉnh từ từ được.

Khi thở 1 bên, ví dụ bên phải, thì phần tay phải của bạn sẽ dùng lực nhiều hơn. Nhiều người nói điều này sẽ làm tay trái phải to nhỏ khác nhau. Mình thì thấy điều này không quan trọng lắm vì 2 nửa người ở hai bên của chúng ta vốn dĩ đã không đều, bên to bên nhỏ, ít nhiều tùy thuộc vào hoạt động mà chúng ta tham gia. Nhưng quan trọng là bạn dùng lực 2 tay ko đều nhau, do đó, sẽ có tay nhanh mỏi hơn tay còn lại.

Khi bơi một bên, bạn sẽ khó quan sát được bên còn lại, nơi đối thủ mà đang cạnh tranh cũng đang ra sức về đích. Điều này thường hợp lý trong trường hợp bạn thi đấu.

Khi thở 1 bên, bơi cự ly ngắn và bơi chậm thì không thành vấn đề, nhưng nếu bạn bơi với cự ly dài, có thể bạn sẽ bị mỏi cổ, hai nữa là, khi hết hơi, bạn cũng phải đợi đến bên thuận mới có thể nghiêng đầu lấy hơi, như thế sẽ rất mệt.

Thở 1 bên, khi mới tập bơi, thường là bạn sẽ quạt tay và nghiêng thở liên tục, kiểu 1 tay quạt, 1 tay nghiêng thở, sẽ làm bạn mất sức mà bơi rất chậm do nghiêng thở liên tục

3. Kết luận

Như vậy bạn bơi sải thở một bên có gì hại không ? Bạn hãy so sánh giữa cái lợi và cái hại phía trên nhé. Lời khuyên của chúng tôi, trước khi học bơi, hãy yêu cầu HLV của mình bơi thị phạm cho bạn quan sát, để bạn có thể hình dung ra các động tác kỹ thuật của bơi sải, cách thở 2 bên khi bơi. Nếu HLV chỉ nghiêng thở 1 bên, hoặc dạy bạn cách thở chỉ 1 bên, hãy từ chối ngay HLV đó hoặc yêu cầu HLV thây đổi phương pháp huấn luyện thở 2 bên cho bạn nhé.

Tham khảo nhịp thở của VĐV trong clip dưới đây. Chúc các bạn thành công!!!

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7804 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4176 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới