Dạy bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 097.253.25.25 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Cách dạy bé học bơi an toàn, hiệu quả

Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn là một kỹ năng sống hết sức cần thiết trong đời sống hàng ngày. Dạy cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt, bởi bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng và có khả năng bảo vệ bé khỏi những rủi ro, tai nạn sông nước. Hãy cùng Hà Nội Swimming tìm hiểu cách dạy bé học bơi an toàn qua bài viết dưới đây.

Cách dạy bé học bơi an toàn, hiệu quả

Cách dạy bé học bơi an toàn, hiệu quả

Lợi ích khi cho bé học bơi

Cho bé tham gia học bơi giúp cơ thể bé phát triển toàn diện, nhất là vấn đề chiều cao của bé sẽ được cải thiện đáng kể nhờ bơi lội. Hoạt động bơi lội còn có tác dụng giúp trẻ vui chơi giải trí, giải tỏa tâm lý sau một ngày học tập căng thẳng. Hệ hô hấp, tiêu hóa của trẻ cũng được cải thiện đáng kể khi bé tham gia học bơi khoa học, thường xuyên và liên tục. Học bơi còn là việc cho bé học thêm kỹ năng mềm trong cuộc sống, giúp loại bỏi các nguy cơ tai nạn đuối nước. Dạy cho bé học bơi sẽ giúp cho những chuyến du lịch của gia đình thêm phần sống động, vui vẻ và an toàn hơn.

Những lưu ý khi cho bé đi học bơi

Cần lựa chọn môi trường bơi sạch, có sự quan sát của người lớn. Hướng dẫn bé những kỹ năng bơi lội an toàn, khởi động kỹ trước khi bơi. Nên cho bé học bơi trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút không nên ở trong bể bơi quá lâu tránh hiện tượng nhiễm lạnh. Độ tuổi cho bé đi học bơi tốt nhất là từ 5 đến 6 tuổi.

Cách dạy bé học bơi an toàn và hiệu quả

Các bậc phụ huynh cần tìm cách làm ổn định tâm lý của bé trước khi đi học bơi. Trước khi cho bé đi học bơi tại các bể bơi lớn cần cho bé làm quen với môi trường nước, tạo hứng thú và cảm giác thoải mái cho bé với các món đồ chơi tại cá bể bơi bơm hơi tại nhà. Cần cho bé xem các bạn cùng tuổi học bơi, xem các HLV bơi mẫu hay chính bản thân bạn thực hiện bơi mẫu để kích thích tâm lý tò mò thích khám phá của bé. Từ đó dẫn đến sự tự nguyện trong việc học bơi của bé.
Dạy bé sử dụng chân khi bơi bằng cách cho bé vịn tay vào thành bể và duỗi thẳng chân sau đó đạp chân thật mạnh để làm phần thân nổi lên mặt nước. Để bé không lo sợ, tránh bị ngạt nước, sặc nước thì việc dạy bé nín thở và thở trong nước là hết sức quan trọng. Nên bế ngang thân bé, cho mặt bé úp dưới nước và hướng dẫn trẻ tập nín thở dưới nước. Dần dần dạy bé mở mắt dưới nước để có thể nhìn và thực hiện bơi được dễ dàng hơn. Tiếp đến là việc dạy cho bé cách khua tay trong nước làm sao để cản được nước và bơi được. Động tác chuyển động đầu khi bơi là động tác khá quan trọng giúp bé có thể hít thở trong quá trình bơi, chủ động được trong nhịp thở. Sau khi được tập các kỹ năng sử dụng các bộ phận cơ thể hãy hướng dẫn bé phối hợp thành động tác bơi hoàn chỉnh. Nên bơi theo bé hoặc hỗ trợ bé bơi, có thể cho bé bơi từ thành bể đến khoảng cách bạn đứng giúp bé có động lực và cảm thấy an toàn.

Cách dạy bé học bơi an toàn, hiệu quả

Cách dạy bé học bơi an toàn, hiệu quả


Để bé học bơi an toàn và hiệu quả, bạn nên đăng ký cho bé tham gia học bơi tại các trung tâm dạy học bơi uy tín có bể bơi đạt chất lượng và thiết kế bể phù hợp với bé. Liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7801 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới