Dạy bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 097.253.25.25 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Biết bơi chỉ với 3 buổi tập

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Trung tâm dạy bơi Hà Nội chuyên dạy kèm bơi 1-1 mỗi một học viên sẽ được một giáo viên của trung tâm kèm với giáo án chuẩn của trung tâm bơi quốc gia, đảm bảo sau 3 buổi bạn có thể bơi được.

Buổi học đầu tiên: Làm quen với nước, học kĩ thuật thở dưới nước và những động tác khởi động.

Dước mặt nước thở ra bằng mũi - Trên mặt nước, thở vào bằng miệng  
Thở là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Biết cách thở, người không biết bơi, có khả năng sống sót tới 70-80% khi bị rơi xuống nước. Sự khác nhau của thở trên cạn và thở khi bơi chỉ đơn giản là, trên cạn người ta hít vào, thở ra bằng mũi, còn khi bơi, người ta vẫn thở ra từ từ bằng mũi, nhưng rồi phải nhô đầu cao để há to miệng hít vào.

1. Luyện thở trên cạn: Thở vào bằng miệng - Thở ra bằng mũi

Đơn giản là há to miệng thở vào thật sâu rồi ngậm miệng và thở ra từ từ bằng mũi. Khi hết hơi lại há to miệng thở vào rồi lại ngậm miệng để thở ra từ từ bằng mũi. Nếu vẫn quen thở vào bằng mũi, trước khi thở vào, hãy lấy hai ngón tay bịt chặt mũi lại để chỉ có thể thở vào bằng miệng. Sau khi thở vào xong, thì việc ngậm miệng và thở ra bằng mũi không có gì khó khăn nữa.  

Đơn giản là há to miệng thở vào thật sâu rồi ngậm miệng và thở ra từ từ bằng mũi. Khi hết hơi lại há to miệng thở vào rồi lại ngậm miệng để thở ra từ từ bằng mũi. Nếu vẫn quen thở vào bằng mũi, trước khi thở vào, hãy lấy hai ngón tay bịt chặt mũi lại để chỉ có thể thở vào bằng miệng. Sau khi thở vào xong, thì việc ngậm miệng và thở ra bằng mũi không có gì khó khăn nữa.  

tap-tho-duoi-nuoc

 

Biết bơi chỉ với 3 buổi tập: Kĩ thuật thở dưới nước

Cứ tập như vậy nhiều lần tạo để kiểm soát nó và áp dụng khi  xuống nước.

2. Thở vào - Nhịn thở - Thở ra - Nhịn thở...

Nguyên tắc vẫn là thở vào bằng miệng rồi thở ra từ từ bằng mũi. Tuy nhiên, trước khi thở ra hãy nín thở một lúc rồi thở ra một chút rồi lại nín thở, rồi lại thở ra một chút, rồi lại nín thở... Cứ như vậy cho đến khi hết hơi thì há to miệng thở vào sâu rồi lại quá trình nín thở, thở ra một chút, nín thở... lại được lặp lại.    
Mục đích bài tập này là kéo dài hơi thở để có thể ở lâu hơn dưới nước.

day-hoc-boi 01

Học bơi: Khởi động trước khi xuống nước

Luyện tập thêm những động tác khởi động trước khi xuống nước.

Xuống nước thực hành những kĩ thuật đã học.

Buổi tập hai: học cách nổi trên mặt nước.

Trên thực tế thì cơ thể của chúng ta tự nổi được trên mặt nước tuy nhiên hầu hết những người chưa biết bơi sẽ bị một tâm lý là chìm khi xuống nước, chính vì vậy mà phải học được các kĩ thuật để nổi trên mặt nước.

tap-noi-khi-boi

Dạy học bơi: Tập nổi trên mặt nước

Ở buổi tập này sẽ dạy cho học viên biết cách kiểm soát bản thân để có thể nổi trên mặt nước, học theo giáo trình chuẩn của trung tâm bơi lội quốc gia.

Mực nước sâu ngang bụng hay ngực: tay bám vào thành bể, đạp chân hoặc để tự do cho cơ thể nổi. Chi tiết sẽ được dạy trong khóa hoc boi.

Luyện tập thêm các bài tập đạp chân, vung tay để chuẩn bị cho buổi tập tiếp theo

Sau khi đã lắm rõ được hai kĩ thuật trên, ở buổi tập thứ ba sẽ tiến hành dạy cách bơi ếch kiểu bơi đơn giản nhất cho học viên.

day-hoc-boi-tre-em

Biết bơi chỉ với 3 buổi tập: Học bơi ếch

Động tác tay có tác dụng nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để giúp người bơi dễ thở hơn, do đó cần thực hiện động tác ôm nước này thật tốt.

Tỳ nước: khi bắt đầu bơi, hai bàn tay hướng xuống, hai cánh tay vòng ra ra ngoài, bàn tay cũng vòng ra ngoài, cánh tay cố hết sức duỗi dài ra phía trước từ từ

Ôm nước: cánh tay rộng hơn vai, hướng xuống dưới. Chỗ phía sau cánh tay cảm thấy áp lực cản của nước chính là điểm ôm nước. Khuỷu tay hơn cao và hướng về sau. Khi quạt nước vào trong, vừa thay đổi góc độ bàn tay, vừa tăng tốc độ quạt nước.

Quạt nước:  từ điểm quạt nước đến bàn tay rồi chuyển xuống dưới, bàn tay đi từ ngoài vào trong, đồng thời từ từ cong phần khuỷu, giống như dùng sức quạt của một vòng tròn Kết thúc: cánh tay kết thúc một chu kỳ động tác, bàn tay lật từ trên xuống dưới, vươn dài hai tay Hai tay khép lại, cánh tay vươn thẳng đến trước cơ thể hình thành dòng chảy.

Động tác chân: Trong kỹ thuật bơi Ếchđộng tác chân chính là động lực để tạo lực đẩy đưa cơ thể lướt ra trước, bàn chân lật chuyển về phía sau, phía dưới rồi vào trong, chân trèo nước như quạt nửa vòng tròn. Khi kết thúc phải duỗi chân thẳng ra, 2 gót chân hoặc 2 đầu ngón chân cái phải gần chạm nhau ở tư thế kẹp chân sau khi đạp chân, để làm giảm áp lực nước cần nhấc 2 chân đến vị trí ngang mặt nước.

Kết hợp: Khi kết thúc động tác tay quạt dưới nước, thì cũng là lúc bắt đầu động tác chân. Điều phối nhịp thở hợp lý, kết hợp giữa tay và chân, lực đẩy của chân sẽ giúp bạn bơi xa hơn.

Sau ba buổi học bơi về cơ bản những học viên sẽ tự mình có thể bơi được một đoạn ngắn từ đầu hồ đến cuối hồ, tiếp theo sẽ là những bài tập, kĩ thuật bơi để giúp học viên giữ được sức có thể bơi xa và nhanh hơn.

Trên đây là giới thiệu cơ bản về ba buổi học đầu tiên. Đến với khóa học bơi của trung tâm các học viên sẽ được hướng dẫn chỉ bảo nhiệt tình, với môi trường nước đảm bảo, giáo viên dạy học bơi là những người có trình độ, bằng cấp trong bơi lội.

Liên hệ trực tiếp để được giải đáp những thắc mắc về khóa học, lớp học bơi. Hotline: 097.253.25.25

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7801 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới