Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Hướng dẫn tập bơi sải đúng kỹ thuật

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi sải là một trong những kiểu bơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn từ các chuyên gia bơi lội hàng đầu của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming giành cho học viên mới học bơi muốn tập bơi sải đúng kỹ thuật.

huong dan tap boi sai dung ky thuat 01

Hướng dẫn tập bơi sải đúng kỹ thuật

Kỹ thuật đạp chân trong bơi sải

Trong bơi sải, kỹ thuật đạp chân của bạn càng tốt thì sẽ càng tạo ra nhiều lực tịnh tiến giúp bạn tăng tốc độ khi bơi. Để làm được điều đó, ban cần thả lỏng bàn chân và duỗi thẳng cổ chân để có thể hơi gấp nhẹ khi đá chân. Khi thực hiện động tác đá chân lên, bạn cần giữ chân ở vị trí tương đối thẳng, gập nhẹ đầu gối khi bàn chân chuyển động hướng lên mặt nước. Để thực hiện động tác đá chân xuống, ban cần duỗi thẳng chân khi chân chuyển động hướng xuống phía đáy bể với động tác đá chân từ hông. Ở động tác đá xuống bạn nên dùng sức để phát lực và thả lỏng hơn ở động tác đá lên. Cố gắng giữ cho bàn chân duỗi thẳng và tăng tốc khi đá xuống để sinh ra nhiều lực hơn. Nên dùng lực đá từ hông chứ không phải từ đầu gối và cổ chân, lưu ý nên gấp nhẹ khi đá chân lên. Có thể dùng chân vịt “kickboard” để tập giúp tăng cường sức mạnh và lực đạp chân.

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Nếu bạn có kỹ thuật thở tốt, cơ bắp của bạn sẽ được cung cấp đủ ooxxy, nhờ đó bạn có thể bơi thoải mái và hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn hạn chế được những ảnh hưởng của nó đến nhịp bơi, hay hiện tượng co cơ thứ phát. Khi cánh tay bắt đầu nâng lên khỏi mặt nước để đưa về trước, bạn cần xoay đầu sang bên và thở phía dưới cánh tay khi cánh tay chuyển động về phía trước. Chú ý, cố gắng giữ cơ thể thẳng và chỉ chuyển động đầu khi xoay để thở. Bạn có thể xoay nghiêng nhẹ nhưng cố giữ cơ thể càng thẳng càng tốt. Xoay nhẹ đầu để thở làm sao để chỉ vừa có cho miệng thoát lên khỏi mặt nước. Lưu ý, hướng tầm mắt về phía thành bể chứ không phải là hướng lên phía trần nhà. Sau khi hít vào, xoay đầu lại để mặt hướng xuống đáy bể càng nhanh càng tốt. Nên nhớ phải luôn hít vào bằng miệng để tránh bị sặc. Sau khi xoay về vị trí ban đầu, từ từ thở ra bằng mũi hoặc miệng. Thở ra thoải mái và chậm rãi, duy trì cho đến lần hít vào tiếp theo. Bạn cũng có thể sử dụng thêm chân vịt để hỗ trợ nâng và giữ cơ thể nổi cao trong nước khi tập.

huong dan tap boi sai dung ky thuat 02

Hướng dẫn tập bơi sải đúng kỹ thuật

Kỹ thuật quạt tay trong bơi sải

Các động tác trong kỹ thuật quạt tay sẽ giúp bơi nhanh và hiệu quả hơn. Khi vươn tay về phía trước, bạn cần nhẹ nhàng đưa tay vào nước đảm bảo cho đầu ngón tay được tiếp nước trước. Lòng bàn tay phải hướng xuống đáy bể, cổ tay luôn giữ cao hơn so với đầu ngón tay một chút, cùi chỏ tay phải cao hơn cổ tay. Cần tiếp tục giữ cùi chỏ tay ở vị trí cao khi đưa tay vào trong nước và bắt đầu đè nước. Dùng cẳng tay để ấn nước xuống, bắt nước, cố giữ nước càng nhiều càng tốt. Một tay giữ nước, một tay vung về phía trước trên mặt nước. Khi đè nước, hướng mũi ngón tay thẳng xuống đáy bể và giữ cùi chỏ cao. Cần khéo léo kéo cơ thể theo đường chuyển động của tay. Cố gắng kéo tay ở giai đoạn đè nước dọc ngay dưới cơ thể. Giữ cánh tay và bàn tay ở sát phía dưới thân, tuyệt đối không được đưa ra phía ngoài khi đè nước. Khi kết thúc quá trình đè nước cần duỗi thẳng cánh tay và bắt đầu rút tay ra khỏi mặt nước. Tiếp tục chu kỳ gập cánh tay trong quá trình đè nước và hơi duỗi thẳng khi đưa ra khỏi nước, sau đó cần gập cùi chỏ và giữ ở vị trí cao hướng lên trần, đưa cánh tay vươn về trước dẫn lực từ vai để cánh tay được thả lỏng. Cuối cùng, vươn cẳng tay tiếp nước ở phía trước. Nên sử dụng ván bơi tay để thể giúp bạn tập trung điều chỉnh vị trí tay khi tiếp nước trong quá trình tập bơi sải.
Để được hướng dẫn tập bơi sải đúng kỹ thuật một cách trực tiếp, các bạn có thể đăng ký tham gia lớp học bơi nâng cao 1 do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức tại các bể bơi có chất lượng cao như bể bơi Hapulico, bể bơi 73 Vạn Bảo, bể bơi khách sạn Bảo Sơn, Time City, Royal City. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7801 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới