Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

5 lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải

Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Bơi sải là kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất trong bốn kiểu bơi bao gồm bơi ếch, bơi sải, bơi bướm và bơi ngửa. Tuy nhiên bơi sải là kiểu bơi tốn nhiều sức nhất và là kiểu bơi mà người học hay bị sai kỹ thuật trong quá trình luyện tập. Chính vì không được dậy đúng kỹ thuật nên hầu hết những người học xong một khóa bơi sải dù cho thể lực có tốt đến đâu thì cũng chỉ bơi được tối đa là 50 mét. Để giúp các bạn luyện tập bơi sải nhanh và đúng kỹ thuật, Hà Nội Swimming xin gửi đến các bạn bài viết thống kê 5 lỗi thường gặp trong bơi sải. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tránh được những lỗi thường khi luyện tập kỹ thuật bơi sải.

Xem thêm:

Những sai lầm thường gặp trong bơi sải

Hướng dẫn bơi sải đúng kỹ thuật

5 lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải

Bơi sải là kiểu bơi tốn sức và hay mắc lỗi nhất - 5 lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải

Lỗi nhô cao đầu trong bơi sải

Đây là lỗi cơ bản nhất và hay gặp nhất trong 5 lỗi thường gặp trong bơi sải. Người mới học bơi vì chưa thuần thục với việc hít thở dưới nước, hơn nữa lại rất sợ bị sặc nước nên thường cố gắng nhô cao đầu lên trên mặt nước để hít thở. Mắc phải lỗi này trong bơi sải sẽ khiến người bơi bị giảm tốc độ do lực cản của nước lớn hơn. Khắc phục lỗi nhô cao đầu trong bơi sải bằng cách cố gắng giữ tầm mắt nhìn thẳng đáy bể bơi, khi lấy hơi người bơi chỉ nghiêng đầu và xoay mặt sang một bên.

Lỗi quạt tay ngắn không chạm hông khiến phải mất nhiều sức

Động tác quạt tay từ phía trước ra sau trong bơi sải cần được thực hiện nhanh, mạnh và quạt rộng tới khi chạm đùi để bơi nhanh và ít tốn sức hơn. Tuy nhiên người mới học bơi sải thường chỉ quạt tay nửa chừng rồi thôi dẫn đến động tác quạt tay phải thực hiện nhiều lần nên bơi không được xa. Khắc phục lỗi này người bơi cần phải luyện tập lại kỹ thuật quạt tay trong bơi sải sao cho đúng nhịp.

Lỗi không nghiêng người khi bơi sải - 5 lỗi thường gặp trong bơi sải

Khi mắc phải lỗi này, bụng người bơi luôn hướng xuống đáy bể và người bơi không xoay nhẹ người luân phiên theo nhịp tay sải. Việc bơi không nghiêng người rất dễ gây ra một số chấn thương như bong gân, chấn thương dây chằng vai,... Khắc phục lỗi này bằng cách bạn phải nghiêng người luân phiên theo nhịp quạt tay trong quá trình bơi sải, nếu thấy một bên vai nổi lên mặt nước trong quá trình bơi thì bạn đã tập nghiêng được người thành công.

5 lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải

Lỗi không nghiêng người khi bơi - 5 lỗi thường gặp trong bơi sải

Lỗi gập gối quá nhiều khi đá chân - 5 lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải

Trong khi bơi sải, nếu người bơi gập gối quá nhiều khiến cơ thể không lướt nhanh được trên mặt nước mà chỉ tạo ra lực cản lớn hơn và người bơi sẽ tốn sức hơn. Hơn nữa, gập gối quá nhiều trong lúc bơi còn khiến chân bị mỏi nên sẽ không thể bơi xa và lâu được. Để sửa lỗi này, người bơi có thể sử dụng chân vịt để luyện tập. Bạn cần giữ chân thẳng, lấy lực từ hông để thực hiện đá chân thật nhẹ và nhanh.

Lỗi khủy tay thấp, sâu trong nước

Mắc phải lỗi này trong bơi sải, người bơi thường quạt nước bằng cả cánh tay nên khuỷu tay thấp và vào sâu trong nước khiến tay nhanh mỏi, tốn nhiều sức. Thay vì dùng cả cánh tay để quạt nước tạo lực cản lớn, bạn sử dụng ngón tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển sẽ nhẹ nhàng hơn. Sửa lỗi này bằng cách sau khi tay vào nước, bạn gập khuỷu tay để ôm nước vào bằng đoạn từ đầu ngón tay, bàn tay và khuỷu tay.

Bơi sải không khó nhưng nếu không được học đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì người bơi sẽ rất dễ mắc phải 5 lỗi thường gặp trong bơi sải kể trên. Mắc phải những lỗi này khiến bạn bơi chậm lại mất nhiều sức. Hiện nay Hà Nội Swimming mở các lớp dạy bơi ếch, bơi sải, bơi bướm tại một số bể bơi bốn mùa có chất lượng tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội. TT có đội ngũ HLV giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật chính xác nhất và giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp trong khi bơi. Để biết thêm thông tin về các khóa học bơi của Hà Nội Swimming, bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.95.95 (24/7).

 

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới