Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Những sai lầm thường gặp trong bơi sải

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong bốn kiểu bơi chính của môn thể thao bơi lội. Chính vì đặc điểm này mà bơi sải luôn là sự lựa chọn của các vận động viên bơi trong thi đấu tự do. Ở kiểu bơi này, người bơi sẽ gần như bơi tự do theo ý muốn của mình mà không phải theo một quy chuẩn nào hết và yếu tố tốc độ, thời gian là hai yếu tố được mang ra để đánh giá kiểu bơi này. Chính vì là kiểu bơi tự do, không theo bất hỳ một quy chuẩn nào nên bơi sải được hầu hết các bạn học viên lựa chọn khi bắt đầu học bơi lần đầu. Khi mới học bơi, không ai là không mắc sai lầm trong kỹ thuật cho dù nó được coi là kiểu bơi dễ học. Những lỗi có thể là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình học bơi của bạn, nếu không được chỉnh sửa kịp thời, nó sẽ trở thành thói quen rất khó thay đổi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lỗi thường gặp trong kỹ thuật bơi sải nhé!

Học bơi sải

1. Lỗi nhô cao đầu trong bơi sải

Đây là một trong những lỗi cơ bản và hầu như ai cũng mắc phải khi học kỹ thuật bơi sải. Người mới học bơi, chưa quen với môi trường nước nên khi nhô đầu lên thở thường hay nhô cao hẳn lên so với mặt nước, mắt nhìn thẳng song song với mặt hồ. Mắc phải lỗi này khiến người bơi lấy hơi chậm, người bơi nhấp nhổm và giống như bơi bị giật cục, làm cho lực cản của nước lớn hơn, khiến người bơi tốn nhiều sức hơn. Để sửa lỗi nhô cao đầu, người bơi cố gắng chú ý tầm nhìn của mắt hướng xuống đáy bể bơi. Khi lấy hơi thì xoay mặt sang bên tay quạt và há miệng để khí tự vào miệng chứ không nhô đầu lên cao.

2. Lỗi tay vào nước duỗi quá thẳng trong bơi sải

Khi bơi, nếu duỗi quá thẳng tay sẽ khiến cho tiết diện tiếp xúc với nước lớn, chiều dài của toàn bộ cánh tay đều tiếp xúc với nước, lực cản của nước cũng sẽ lớn hơn dẫn đến làm giảm độ lướt của cơ thể. Vào nước như vậy, tốc độ bơi của bạn sẽ bị chậm hơn, việc duỗi tay quá thẳng như vậy sẽ khiến tay dễ bị mỏi, cứng tay và dễ mất sức hơn. Để khắc phục lỗi này, khi vào nước bạn không nên duỗi thẳng tay mà tay để hình vòng cung. Vào nước từ từ bắt đầu từ bàn tay, cẳng tay, cánh tay. Thả lỏng cơ thể cũng như cánh tay, tay vào nước vung một cách thư giãn và rơi xuống chứ không bị gồng cứng.

3. Lỗi tay vào nước lệch trong bơi sải

Trong lỗi này, tay vào nước vắt qua đường thẳng nối qua gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Khi tay vào nước lệch sẽ khiến cho hướng bơi bị chao đảo, nước bị kéo và làm giảm tốc độ bơi. Để sửa lỗi này, người bơi lấy vai và đầu làm mốc, vung tay lên cao và vào nước ở hướng tay song song với đầu, vuông góc với vai.

4. Lỗi khuỷu tay thấp, sâu trong nước trong bơi sải

Khi bơi nếu khuỷu tay thấp, quá sâu trong nước thì sẽ khiến cánh tay bị mỏi và mất sức rất nhanh. Khi bơi, người bơi mắc phải lỗi này thường quạt nước bằng cả cánh tay. Để khắc phục lỗi này, sau khi tay vào nước, bắt đầu gập khuỷu tay để ôm nước vào bằng đoạn từ đầu ngón tay, bàn tay đến khuỷu tay. Sử dụng ngón tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển thay vì dùng cả cánh tay để quạt nước.

5. Lỗi gập gối quá nhiều trong bơi sải

Người bơi gập gối quá nhiều trong lúc bơi khiến chân nhanh bị mỏi và người bơi mất nhiều sức hơn. Để sửa lỗi này, người bơi đặt chân ngiêng, ngón chân cọ sát vào nhau hoặc có thể dùng chân vịt để luyện tập.

6. Lỗi với bàn tay lên phía trước quá nhiều khiến hông bị lắc khi bơi

Người bơi thực hiện quạt tay quá nhiều lần và bị sai nhịp khiến hông bị lắc khi bơi làm cho cơ thể bị chao đảo, bơi sẽ không được nhanh mà tốn nhiều sức. Để sửa lỗi này, người bơi cần tập nhuần nhuyễn động tác tay trong kỹ thuật bơi sải ở trên cạn, khuỷu tay đẩy cao khi vung tay. Khi quạt nước chú ý đẩy tay về phía sau chạm đùi.

Để bơi giỏi và đúng kỹ thuật là cả một quá trình luyện tập và rèn luyện gian khổ. Hy vọng bài viết phía trên sẽ giúp các bạn khắc phục được một số lỗi thường gặp trong bơi sải để việc học bơi của các bạn trở nên hiệu quả hơn.

>> Liên hệ Trung tâm dạy bơi uy tín nhất Hà Nội, TT Hà Nội Swimming - số hotline 96.861.95.95 để được hướng dẫn cụ thể nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7885 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4208 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới