Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Những sai lầm trong việc học bơi ếch, nguyên nhân và cách khắc phục

Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Để bơi ếch tốt và đạt hiệu quả bạn cần nắm chắc các động tác kỹ thuật động thời thực hành một cách nhuần nhuyễn. Sau đây là những sai lầm cũng như nguyên nhân và cách khắc phục những sai lầm trong việc học bơi ếch.

Những sai lầm trong việc học bơi ếch, nguyên nhân và cách khắc phục

Những sai lầm trong việc học bơi ếch, nguyên nhân và cách khắc phục

Những sai lầm trong việc học bơi ếch

Tư thế thân người và đầu trong bơi ếch tạo góc bơi quá lớn, mông và chân chìm xuống quá sâu trong nước. Đầu, vai, mông di động. Sai lầm ở động tác chân là thực hiện động tác chân không cân đối, không bẻ bàn chân khi đạp. Co chân ngang bằng, đạp chân quá rộng, đạp khép tách rời hoặc chỉ đạp không khép. Khi co và đạp chân, vị trí của chân quá thấp. Khi co và đạp mông nhấp nhô lên xuống. Đầu gối mở quá rộng. Co chân quá nhanh. Ở động tác tay sai lầm dễ gặp là khi quạt tay, bàn tay xoa nước(không quạt được nước), đường quạt nước quá rộng vượt quá trục vai. Quạt tay và đạp chân đồng thời.

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm trong việc học bơi ếch

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm ở tư thế thân người và đầu là do khi tập kỹ thuật không chính xác. Người bơi không biết thở, quạt nước quá mạnh và gò lưng. Nguyên nhân dễ dẫn đến sai lầm ở động tác chân là do khi mới tập tiếp thu kỹ thuật không tốt, không bẻ bàn chân. Khi co hai chân đầu gối khuỳnh sang hai bên. Do ảnh hưởng của định hình động tác cũ. Đầu và thân trên nâng quá cao. Khi co chân, đùi co quá mức, cẳng chân không vuông góc với mặt nước. Cơ lưng thả lỏng quá. Khi co chân, đầu và vai quá thấp, hóp bụng nâng mông. Khi đạp chân thì ưỡn bụng. Tập không đúng yếu lĩnh động tác do người gù lưng. Dùng sức quá lớn và nhanh khi co chân, nhịp điệu động tác không tốt. Nguyên nhân dẫn đến sai lầm ở động tác tay trong bơi ếch là khi quạt nước khuỷu tay chìm, cẳng tay và bàn tay song song với mặt nước. Sức mạnh tay kém. Nóng vội muốn làm cho cơ thể lướt nhanh, tay thu quá muộn. Nhịp điệu phối hợp rối loạn, quạt tay quá vội.

Những sai lầm trong việc học bơi ếch, nguyên nhân và cách khắc phục

Những sai lầm trong việc học bơi ếch, nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục những sai lầm trong việc học bơi ếch

Ở tư thế thân người và đầu cần để đầu chìm xuống mông và chân nâng cao lên. Tập riêng lẻ từng động tác, chú ý giữ đầu, vai, mông ở vị trí thật chính xác. Ở động tác chân cần tập lại động tác bẻ chân trên cạn đề có cảm giác cơ lúc bẻ chân, đạp chân. Dùng phương pháp đối cực khi co chân, khép gối hoặc buông dây hạn chế khuỳnh gối. Cúi đầu, nâng mông, cơ lưng và cơ bụng phải căng thẳng tương ứng để làm cho cơ thể nổi bằng. Co đùi ít, tích cực co cẳng chân, có ý thức đưa cẳng chân sát về mông. Căng cơ lưng bụng, khi đạp phải duỗi thẳng khớp hông. Hơi nâng đầu, nâng cai, cơ bụng và lườn căng vừa phải để thân người thành duỗi thẳng ngay khi co, đùi kéo thẳng chân co chậm. Khi đạp chân, thân người không biến động, dùng người đẩy cẳng chân về phía sau, khoảng cách giữa 2 đầu gối hẹp. Co chân chậm, cơ bắp thả lỏng, đạp chân nhanh. Khi quạt nước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, xuống dưới, cao khuỷu tay, biên độ nhỏ. Yêu cầu quạt tay hẹp hoặc đặt một chiếc gậy nhỏ dưới nách. Tập quạt tay trước, đạp chân sau. Quạt tay duỗi thẳng chân, đạp nước tay đã duỗi thẳng. Sau đó chuyển dần sang phối hợp chính xác có nhịp điệu.
Để được học bơi ếch một cách bài bản, chuyên nghiệp hãy đăng ký ngay khóa học bơi cơ bản tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7801 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới