Học bơi kèm riêng với huấn luyện viên giỏi, hướng dẫn tận tình

Có lớp học hàng ngày - Đăng ký học bơi Hà Nội: 096.861.95.95 - 0914.926.628 (24/7)

 Đối tác của chúng tôi
baosonswimming-logo 

hoc-boi-kem-rieng-ha-noi-09-05-2015

Đăng ký học

Hà Nội (24/7) : 096.861.95.95

Hà Nội (24/7) : 097.253.25.25

Hà Nội (24/7) : 096.245.09.09

TP. HCM :         0987.802.986

Đà Nẵng :        0987.802.986Kỹ thuật bơi cơ bản

Kỹ thuật bơi cơ bản

Học bơi - Dạy bơi

Học bơi Hà Nội Swimming

A+ A A-

Hướng dẫn kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

Đánh giá bài viết này
(2 votes)

Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch có tác dụng giúp tạo ra lực tiến cho cơ thể. Đồng thời phối hợp với động tác chân làm cho tốc độ chuyển động khi bơi ếch được đều hơn. Ngoài ra, kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch còn có tác dụng tạo ra lực nổi cho cơ thể. Hãy đến với bài hướng dẫn kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming dưới đây để có thể bơi ếch một cách hiệu quả nhất.

huong dan ky thuat quat tay trong boi ech 01

Hướng dẫn kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch


Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch gồm 5 giai đoạn: Tư thế ban đầu, ôm nước, quạt nước, thu tay và duỗi tay. Năm giai đoạn này gắn bó với nhau để tạo ra một thể hoàn chỉnh và thống nhất. Tiến hành tập động tác quạt tay trong bơi ếch như sau:
Giai đoạn 1 - Tư thế ban đầu: Các bạn để hai tay duỗi thẳng tự nhiên song song với mặt nước, lòng bàn tay úp xuống dưới, các ngón tay khép tự nhiên làm cho toàn bộ cơ thể tạo thanh hình thoi lướt nước.
Giai đoạn 2 - Ôm nước: Từ tư thế ban đầu, hai tay vươn ra trước đồng thời kéo trọng lượng ra trước, cẳng tay và cánh tay lập tức xoay trong, lòng bàn tay xoay nghiêng ra ngoài và gập dần cổ tay để mũi bàn tay chếch xuống dưới và ra ngoài ép xuống nước, khi lòng bàn tay cảm thấy có áp lực nước thì bắt đầu quạt nước. Ôm nước tạo điều kiện tốt cho quạt nước và làm cho cơ thể nổi lên tốt hơn.
Giai đoạn 3 - Quạt nước: Quạt nước là giai đoạn tạo ra lực kéo cho cơ thể có hiệu lực nhất. Phương pháp quạt nước trong bơi ếch là sang bên cạnh, xuống dưới và ra sau và vào trong. Khi quạt nước phải giữ cho khuỷu tay cao vì chỉ có như vậy mới có thể quạt nước ra sau ở góc độ có hiệu lực. Do vậy trong quá trình quạt nước, ở bất cứ vị trí nào thì khuỷu tay cũng phải cao hơn bàn tay và cẳng tay. Trong quạt nước góc độ giữa cẳng tay và cánh tay luôn biến đổi. Khi quạt nước và thu tay đường đi của bàn tay nên ở phía trước và phía dưới vai.

huong dan ky thuat quat tay trong boi ech 02

Hướng dẫn kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch


Giai đoạn 4 - Thu tay: Thu tay là giai đoạn tiếp theo của quạt nước. Quá trình thu tay cũng tạo ra hiệu lực tiến và lực nâng tương đối lớn. Động tác thu tay được thực hiện theo phương pháp từ ngoài vào trong và từ dưới lên trên để thu tay vào phía dưới đầu, tiếp đó lòng bàn tay có thể úp xuống hoặc ngửa lên khép lại để duỗi ra trước. Khi kết thúc thu tay, khuỷu tay thấp hơn bàn tay, cẳng tay và bàn tay tạo thành một góc nhọn.
Giai đoạn 5 - Duỗi tay: Động tác được bắt đầu từ duỗi thẳng khớp khuỷu tay và khớp vai, lòng bàn tay từ từ xoay lên trên hoặc nghiêng thì sẽ úp dần xuống dưới đồng thời vươn ra trước. Đặc điểm quạt tay trong bơi ếch đòi hỏi động tác duỗi tay ra trước phải nhanh, kết hợp chặt chẽ với động tác chân. Vì vậy cùng một lúc duỗi thẳng tay, vai cũng cần vươn ra trước, không thể có hiện tượng dừng.
Để thực hành động tác kỹ thuật quạt tay tốt để có thể bơi ếch một cách thành thạo. Các bạn có thể đăng ký tham gia lớp học bơi cơ bản tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

hình ảnh học bơi, dạy bơi 2016

Quy trình đăng ký học bơi

- Các bạn gọi tới số điện thoại sau:

  Hà Nội: 096.861.95.95 (24/7) - 097.253.25.25 (24/7) - 096.245.09.09 (24/7)

- Chúng tôi sẽ tư vấn: Địa điểm học, thời gian, học phí...

- Các bạn đồng ý về các điều khoản và quyết định đăng ký học tại Hà Nội Swimming

- Tiến hành đăng ký học bơi, các bạn cung cấp thông tin của bạn (Họ tên, số điện thoại liên hệ, kỹ thuật đăng ký học...)

- Chúng tôi sẽ phân công Giáo viên dạy bơi, sau đó Giáo viên của Hà Nội Swimming sẽ gọi điện mời Bạn đến bể bơi để học buổi đầu tiên.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách học bơi sải
  • cách học bơi ếch
  • cách bơi đứng
  • kỹ thuật bơi cơ bản
  • Bơi sải
  • Bơi ở Hà Nội
  • Địa chỉ bơi ở Hà Nội
  • cách tập bơi bướm
  • Dạy bơi
  • cách học bơi ngửa

Hướng dẫn bơi

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

02-06-2017 Hits:7800 Hướng dẫn bơi Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Hướng dẫn cách thả nổi ngửa chuẩn kỹ thuật

Thả nổi ngửa là kỹ thuật bơi khá khó trong môn thể thao bơi lội kể cả đối với những người đã biết bơi chứ...

Chi tiết

Lợi ích của bơi lội

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

23-06-2017 Hits:4173 Những điều cần biết Đinh Trang - avatar Đinh Trang

Vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu bơi khi tham gia học bơi

Khi tham gia học bơi, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn một kiểu bơi phù hợp nhất. Vậy vai trò của việc lựa chọn đúng kiểu...

Chi tiết

Tin tức mới